Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM và Đại học Tongmyong Hàn Quốc thực hiện chương trình phối hợp đào tạo liên kết do Đại học Tongmyong Hàn Quốc cấp bằng, chuyên ngành Cử nhân quốc tế Quản lý Cảng và Logistics, với 2 năm học Logistics tại Việt Nam và 2 năm học Logistics tại Hàn Quốc.

Trường ĐH Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh

Học Logistics qua chương trình liên kết Hàn Quốc của IEC

Là một trong những trường đa ngành thuộc lĩnh vực Giao thông Vận tải lớn nhất phía Nam, trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải. Với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, có năng lực chuyên môn và ngoại ngữ vững vàng đáp ứng được nhu cầu quốc tế hóa ngày càng sâu rộng của xã hội, Trường ĐH Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh đã không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, mở rộng hợp tác với các trường nước ngoài trong đào tạo các chương trình liên kết bậc đại học cấp bằng quốc tế.

Trong 02 năm đầu của chương trình, Sinh viên học Logistics tại ĐH Giao thông vận tải Tp Hồ Chí Minh với các môn học được các giảng viên có chuyên môn, kinh nghiệm, ngoại ngữ tốt, chủ yếu có trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ của trường ĐH Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh trực tiếp đảm nhiệm. Đối với các môn học liên quan nhiều đến thực hành, Trường mời các giảng viên thỉnh giảng là chuyên gia từ các Doanh nghiệp, Tập đoàn, Tổng công ty uy tín về giảng dạy, góp phần phong phú khối ượng kiến thức và kinh nghiệm thực tế. Ngoài các buổi lên lớp, sinh viên sẽ được tham gia các buổi thí nghiệm và thực tập thực tế tại các Cảng và Công ty về Logistics.

Đại học Tongmyong Hàn Quốc

Học Logistics qua chương trình liên kết Hàn Quốc của IEC

Được thành lập từ năm 1977, tọa lạc tại thành phố Busan (thành phố lớn thứ 2 Hàn Quốc và là thành phố cảng biển lớn thứ 5 thế giới). Tongmyong là trường đại học xếp vị trí số 1 tại khu vực Đông nam Hàn và thứ 7 toàn quốc. Trường được biết đến với thế mạnh là các ngành trong lĩnh vực cảng biển, vận tải, phân phối hàng hóa, công nghệ thông tin. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo tiên tiến, gắn liền thực tế, hệ thống cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại và mạng lưới liên kết với trên 1500 doanh nghiệp, Đại học Tongmyong có tỉ lệ sinh viên ra trường xin được việc làm xếp vị trí số một các trường tư thục khu vực đông nam Hàn trong nhiều năm liên tiếp.

Trong 02 năm cuối của chương trình, sinh viên sẽ học Logistics tại đại học Tongmyong, Hàn Quốc; được giảng dạy bởi các giáo sư thuộc khoa Logistics quốc tế. Chương trình đào tạo của 02 năm này sẽ có nhiều môn học thực tập và các đồ án thực hành, chuẩn bị đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng để sinh viên ra trường có thể đáp ứng ngay với công việc.

Chương trình đào tạo

Học Logistics qua chương trình liên kết Hàn Quốc của IEC

Chương trình đại học này bao gồm 52 môn học (tổng số 140 tín chỉ), được đào tạo trong thời gian 4 năm, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các môn học được tuyển chọn với nội dung tập trung vào 3 nội dung chính: phát triển & vận hành cảng, vận tải & logistics quốc tế và quản lý chuỗi cung ứng. Ngoài ra chương trình còn bổ sung kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, giúp sinh viên hội nhập tốt hơn vào môi trường học thuật ở Hàn Quốc cũng như công việc sau này.

Năm Kỳ học Môn học Số tín chỉ Nơi đào tạo
1 1 Element of Shipping 1

Nền tảng về vận tải biển 1

3 Việt Nam
MOS (Micro office specialist)-Excel

Tin học văn phòng – Excel

2
Business Etiquette

Văn hóa kinh doanh

2
English 1

Tiếng Anh 1

2
Micro Economics

Kinh tế vi mô

3
Principle of Statistics

Nguyên lý thống kê

3
Social Sports

Thể thao

3
Mentoring

Tư vấn & Định hướng Nghề

2
Tổng tín chỉ kỳ 20
1 2 Element of shipping 2

Nền tảng về vận tải biển 2

3 Việt Nam
Gender Understanding

Giáo dục giới tính

2
Marcro Economics

Kinh tế vĩ mô

3
English 2

Tiếng Anh 2

2
MOS2 (Micro office specialist)-Access

Tin học văn phòng-Access</