Logistics hiện đang là một trong những ngành kinh tế trọng điểm của Việt Nam và cũng là ngành cực “hot” trong môi trường giáo dục. Chính vì vậy mà tỉ lệ người tìm hiểu và muốn học hỏi chuyên ngành này cực kì cao. Biết rõ về điều đó nên web duhoclogistics.com sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về các Trường dạy Logistics tốt nhất hiện nay. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về ngành Logistics thì nhất định không thể bỏ qua bài viết này nhé!

Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM (UTH)

Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM (UTH) được thành lập vào năm 1988, trực thuộc Bộ Giao thông vận tải Việt Nam. UTH là trường đại học công lập đào tạo đa ngành thuộc lĩnh vực Giao thông vận tải lớn nhất phía Nam Việt Nam. Vào năm 2023, Trường là một trong số những ngôi trường đứng đầu khu vực phía Nam về đào tạo các ngành kỹ thuật ô tô, cơ khí, xây dựng và Logistics.

    Đối với ngành Logistics: UTH là trường đầu tiên của nước ta đào tạo ngành này, nên được học sinh, phụ huynh cùng như doanh nghiệp đánh giá rất cao từ chương trình giảng dạy, môi trường học tập, giảng viên và cơ sở vật chất. Đặc biệt nổi bật là chương trình Liên kết quốc tế của trường, hợp tác cùng trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc và Mỹ, mang đến cơ hội học tập tại nền giáo dục tiên tiến thế giới với mức chi phí chỉ tương đương trong nước.

 Chương trình đào tạo ngành Logistics:

  • Chương trình Đại trà:

 Ngành Khai thác vận tải: Chuyên ngành Quản trị Logistics & Vận tải đa phương thức

Ngành Khoa học Hàng hải: Chuyên ngành Quản lý Cảng & Logistics

  • Chương trình Tiên tiến:

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng: Chuyên ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng:

Ngành Khai thác vận tải: Chuyên ngành Quản trị Logistics & Vận tải đa phương thức

Ngành Khoa học Hàng hải: Chuyên ngành Quản lý Cảng & Logistics

  • Chương trình Hoàn toàn tiếng Anh: 

 Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng: Chuyên ngành: Quản trị Logistics & Vận tải đa phương thức

  • Liên kết quốc tế:

Ngành: Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng (Liên kết đào tạo với Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc)

Ngành: Quản lý Cảng & Logistics (Liên kết đào tạo với Đại học Tongmyong Hàn Quốc)

Ngành: Quản trị – Chuyên ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng (Liên kết đào tạo với Đại học City University of Seattle)

 Mức học phí chương trình trong nước (tham khảo): từ 15.500.000 – 35.000.000/năm tùy theo chương trình học (2023)

Trường Đại học Quốc tế RMIT tại Việt Nam

RMIT Việt Nam được thành lập vào năm 2000 và là một phần của RMIT Melbourne – cơ sở giáo dục nổi tiếng tại Úc. RMIT phát triển với rất nhiều chuyên ngành khác nhau như: Kinh doanh, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh tế tài chính.

Đối với ngành Logistics: Logistics cũng là một trong số những thế mạnh của RMIT tại Việt Nam với các hoạt động ngoại khóa và đa dạng các chương trình trình đào tạo như: chương trình tiếng anh, chương trình UniSTART, chương trình đại học,…  

 Mức học phí (tham khảo): khoảng 321.284.000 (2023)

Trường Đại học Ngoại Thương Cơ sở 2

Trường ĐH Ngoại Thương cơ sở 2 được thành lập vào năm 1993. Sau 30 năm phát triển, Trường đã dần khẳng định được vị thế của mình trong đào tạo nhân lực lĩnh vực kinh tế, kinh doanh quốc tế, quản trị tài chính…

Đối với ngành Logistics: Logistics cũng đang là một chuyên ngành khá phát triển ở đây. Được đào tạo theo mô hình các trường đại học danh tiếng, các bạn sẽ được trải nghiệm đào tạo cơ bản song song với đó là các hoạt động trải nghiệm thức tế do trường tổ chức, giúp sinh viên có cái nhìn hoàn thiện và sâu sắc hơn, đáp ứng các nhu cầu của nhà tuyển dụng sau này.

Chương trình đào ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng:

  • Chương trình Đại trà
  • Chương trình Chất Lượng Cao
  • Chương trình Tiên tiến
  • Các chương trình Định hướng nghề nghiệp quốc tế

Mức học phí: 25.000.000 – 70.000.000/năm (2023)

Trường Đại học Quốc tế – Đại Học Quốc Gia TP.HCM

Trường Đại học quốc tế là một trong những trường thuộc top đầu của Đại học Quốc gia TP.HCM, được thành lập vào năm 2003 cùng với đó là đội ngũ cán bộ, giảng dạy uy tín, chất lượng tại Việt Nam. Trường nổi tiếng với các ngành học như: Quản trị kinh doanh,  Công nghệ sinh học, Khoa học máy tính, Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Kỹ thuật y sinh hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Chương trình đào tạo ngành Logistics

  • Ngành Kỹ thuật Hệ thống Công Nghiệp

Chuyên ngành: Logistics và Quản lý Chuỗi Cung ứng

Mức học phí: khoảng 50.000.000/năm (2023)

Trường Cao đẳng kinh tế đối ngoại TP. HCM

Trường Cao đẳng kinh tế đối ngoại TP.HCM được thành lập vào năm 1997, chuyên đào tạo sinh viên có mong muốn theo học khối ngành Dịch vụ và Thương mại.  

Đối với ngành Logistics: Trường cung cấp rất nhiều khóa đào tạo trình độ Cao đẳng và Trung cấp ngành Logistics

 Chương trình đào tạo ngành Logistics

  • Cao đẳng/Trung cấp ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng.

Mức học phí: 8.580.000 – 29.700.000/năm (2023)

Trên đây là top các trường dạy Logistics tốt nhất hiện nay, nếu bạn đang có thắc mắc hay muốn tư vấn gì về thông tin trường hay chương trình học tập hãy để lại comment bên dưới để được giải giải đáp nhé!

Facebook Comments
SHARE