Với sự thay đổi không ngừng của thị trường xuất nhập khẩu cũng như nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao từ lĩnh vực Logistics, các trường đào tạo về Logistics hiện nay đang rất được các bạn học sinh quan tâm. Để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp với bản thân, các bạn hãy tham khảo bài viết về Trường đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tốt nhất hiện nay dưới đây nhé!! 

Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM (Bộ Giao thông vận tải)

Được thành lập từ năm 1988, Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM là trường đa ngành lớn tại khu vực phía Nam (trong đó nổi bật là ngành Logistics), trực thuộc Bộ Giao thông vận tải. Đây là trường uy tín hàng đầu và tiên phong về đào tạo ngành Logistics. 

Hiện nay tại trường đang có những chương trình đào tạo như sau: 

Chương trình đào tạo Đại trà:

– Ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng

   + Chuyên ngành Quản trị Logistics và Vận tải đa phương thức

   + Chuyên ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng

– Ngành Khoa học Hàng hải

  + Chuyên ngành Quản lý Cảng và Logistics

Chương trình đào tạo Chất lượng cao: 

– Ngành Khai thác vận tải

  + Chuyên ngành Quản trị Logistics và Vận tải đa phương thức

  + Chuyên ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng

– Ngành Khoa học Hàng hải

  + Chuyên ngành Quản lý Cảng và Logistics

Chương trình đào tạo Liên kết quốc tế:

Ngành: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng – Liên kết đào tạo với Trường Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc

Ngành: Quản lý Cảng và Logistics – Liên kết đào tạo với Trường Đại học Tongmyong Hàn Quốc

Chương trình Liên kết quốc tế tại Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM là chương trình tiên phong về hợp tác đào tạo Logistics với nước ngoài, với những lợi thế nổi bật như:

  • Bằng cấp có giá trị quốc tế, được trường đối tác cấp
  • Chương trình học tập được chọn lọc các môn chuyên ngành, kiến thức được cập nhật liên tục
  • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế, chuyên môn cao và giảng dạy 100% Tiếng Anh
  • Sinh viên sẽ được trải nghiệm du học 2 năm cuối tại nước ngoài, chi phí tiết kiệm cùng học bổng giá trị. 

Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM

Là thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, được thành lập vào tháng 12 năm 2003. Trường Đại học Quốc tế là trường đại học công lập đa ngành sử dụng hoàn toàn Tiếng Anh trong công tác đào tạo giảng dạy và nghiên cứu. 

Sinh viên được trang bị những kiến thức chuyên sâu về Logistics và quản lý chuỗi cung ứng để tiếp cận và giải quyết các vấn đề như kỹ năng về tư duy phân tích logic, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, văn hóa, đạo đức kinh doanh…

Ngành đào tạo do Trường Đại học Quốc tế cấp bằng: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng 

Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM

Là trường đại học kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam Việt Nam, đồng thời là trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Chuyên ngành: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng – Khoa Cơ khí

Sinh viên ngành Logistics tại trường ĐH Bách Khoa sẽ được trang bị những kiến thức về lĩnh vực quản trị kho bãi, vận tải, ..Cùng với sự giảng dạy từ  đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong việc giảng dạy và đạt được nhiều thành tích nghiên cứu khoa học. 

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

Tuy không có ngành riêng về Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, nhưng về các khối ngành Kinh tế, chúng ta không thể bỏ qua trường luôn được các bạn học sinh hướng tới như Trường Đại học Kinh tế TP.HCM. 

Để học kiến thức về Logistics, bạn có thể chọn ngành Kinh doanh Quốc tế tại trường đào tạo các kiến thức, kỹ năng về kinh doanh quốc tế. Tạo cho sinh viên bản lĩnh tự tin để có thể thành công trong môi trường kinh doanh toàn cầu. 

Trường Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam

Là chi nhánh tại Châu Á của Đại học RMIT (Melbourne, Úc). Trường giảng dạy nhiều chương trình từ quản trị đến kỹ thuật, đồng thời tổ chức hàng loạt hoạt động ngoại khóa ấn tượng nhằm khuyến khích sinh viên mở rộng phạm vi hiểu biết của bản thân.

Để học về Logistics tại trường ĐH Quốc tế RMIT Việt Nam bạn có thể chọn ngành Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics hoặc ngành Kinh doanh quốc tế. 

Trường Đại học Thương mại 

Trường Đại học Thương mại là trường đại học công lập nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam. Trong khuôn khổ chương trình đánh giá các trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Thương mại được xếp trong nhóm 5 trường đại học tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, quản lý và kinh doanh. 

Tại Trường Đại học Thương mại chỉ có ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng thuộc chương trình đào tạo đại trà. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các Trường Đại học dân lập như trường Đại học Văn Lang, Trường Đại học Kinh tế – Tài Chính,… 

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của ngành, nhiều trường Đại học tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung đã và đang triển khai đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Để tìm được cơ sở đào tạo phù hợp, các bạn học sinh cần phải dành thời gian tìm hiểu và tham khảo nhiều hơn. Khép lại bài viết “Trường đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tốt nhất hiện nay”, hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích giúp các bạn có sự lựa chọn cho quyết định tương lai. 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

>>Các trường Công lập đào tạo ngành Logistics tốt tại TP.HCM

>>Cơ hội học ngành “Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng” cấp bằng quốc tế

>>Học Logistics qua chương trình liên kết Hàn Quốc của IEC

Facebook Comments
SHARE