Kiến thức thực tế về văn hóa, lịch sử cùng với kỹ năng là công cụ vô cùng bổ ích được trao dồi giúp các em tự tin hơn để giới thiệu nét đẹp Việt Nam với bạn bè các trường đối tác nước ngoài. Ngày 18/01/2019, hơn 80 sinh viên khóa 2018 – Chương trình Đào tạo nước ngoài Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM đã có chuyến đi thực tế tại cụm Cồn Long, Lân, Quy, Phụng tại Thành phố Mỹ Tho – Tiền Giang và tỉnh Bến Tre.

Từ 6h15 sáng, đoàn đã có mặt rất sớm để hoàn thành các bước chuẩn bị của chuyến đi. Với quãng đường 70km xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh, đoàn đã có mặt vừa kịp lúc tại bến phà du lịch Thành phố Mỹ Tho – Tiền Giang.

Các em sinh viên đã có mặt rất sớm và hào hứng chuẩn bị chuyến đi

Có thể nói rằng miền Tây Nam Bộ là nơi có rất nhiều đặc sản. Chính vì thế mà các em sinh viên không thể không tìm hiểu lịch sử, nguồn gốc cũng như quy trình để tạo ra những đặc sản đó. Đặc biệt không thể không thưởng thức đặc sản tại chỗ: một trong những loại hình nghệ thuật đặc sắc mang đậm chất Nam Bộ đó là đờn ca tài tử; món ăn đặc trưng xứ dừa – kẹo dừa Bến Tre.

Bỡ ngỡ khi lần đầu trải nghiệm cùng sông nước

Tìm hiểu và thưởng thức đờn ca tài tử – Di sản phi vật thể của nhân loại

Quá trình làm kẹo dừa – đặc sản Bến Tre

Kỹ năng Tiếng Anh và làm việc nhóm

Cảnh đẹp của miền Tây sông nước

Chuyến đi không đơn thuần chỉ tìm hiểu về nền văn hóa của đồng bằng Sông Cửu Long hay rèn luyện về kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình bằng tiếng Anh, … Mà ở đó, mọi người nhận được quá nhiều niềm vui và tình cảm dành cho nhau – Đó là sự đoàn kết giữa thầy và trò, giữa bạn bè với nhau, hơn thế nữa là sự gắn bó giữa đoàn và người dân địa phương.

(Tin và ảnh: Phòng Tuyển sinh – Truyền thông Viện IEC)

Facebook Comments
SHARE