Theo làn sóng toàn cầu hóa, Logistics ra đời, phát triển và dần trở thành công việc có sức thu hút rất lớn, đặc biệt là đối với giới trẻ. Được xem là “những mắt xích quan trọng” của nền kinh tế hiện đại, ngành Logistics ngày càng nâng cao vị thế trên thị thường với nhu cầu nhân lực đáng kể tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Hiện nay nhân lực ngành Logistics chỉ đáp ứng 40% nhu cầu, trong đó chỉ khoảng 10% là được đào tạo bài bản. Cả nước có khoảng 4000 doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực Logistics (chưa tính đến các doanh nghiệp hoạt động các ngành liên quan đến Logistics), trong đó có khoảng 10% là doanh nghiệp nước ngoài. Dự đoán đến năm 2030, các doanh nghiệp này cần khoảng 200.000 nhân sự ngành Logistics. Điều này cho thấy, tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm dành cho những người theo học ngành Logistics là rất lớn.
Ngành Logistics rất được quan tâm đối với các bạn trẻ. Dự đoán năm 2021, ngành Logistics tiếp tục được sự quan tâm của nhiều quý bậc phụ huynh và các em học sinh. Để chọn được trường tốt đào tạo ngành Logistics, phụ huynh và các em có thể tham khảo thông tin như sau:
Khu vực phía Nam có các trường đào tạo ngành Logistics và ngành liên quan, như:
+ Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh,
+ Trường Đại học Ngoại thương (cơ sở 2, TP.HCM), 
+ Trường Đại học Quốc tế (ĐHQG TP.HCM),
+ Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM,
+ Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật TP.HCM,
+ Trường Đại học Kinh tế TP.HCM,
+ Trường Đại học RMIT,
+ Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại,
+ ……..
Mỗi trường đều có mỗi thế mạnh khác nhau về đào tạo ngành Logistics. Trong số đó, một trong những trường được cộng đồng doanh nghiệp và sinh viên các thế hệ đánh giá cao về chất lượng đào tạo phải kế đến Trường Đại học Giao thông vận tải Tp. Hồ Chí Minh
Một số bài viết tổng hợp đánh giá về các trường đào tạo Logistics:
https://logistics4vn.com/truong-day-logistics-tot-nhat-hien-nay/
Để hiểu thêm khái niệm Ngành Logistics là gì? Tương lai ngành này như thế nào? Xin mời quý phụ huynh và các em xem clip sau đây:

PGS.TS Hồ Thị Thu Hòa – Trưởng Bộ Môn Logistics và Vận tải đa phương thức
Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

 duhoclogistics.com
Facebook Comments
SHARE