Năm 2020, lần đầu tiên tại Việt Nam, Bộ Giáo Dục và Đào tạo đã phê duyệt chương trình Liên kết đào tạo trình độ Thạc sĩ Logistics với tên ngành “Logistics và Vận tải quốc tế”, chương trình này do một trường đại học Việt Nam hợp tác đào tạo với một trường đại học tại Vương quốc Anh.

Xu thế chọn học thạc sĩ Logistics

Thạc sĩ Logistics, hiện tại Việt Nam có rất ít trường đào tạo vì đây cũng là một chuyên ngành mới. Trong khi các trường đại học tích cực mở đào tạo trình độ đại học, thì một số trường đào tạo ngành logistics đầu tiên đã tiến tới mở các chương trình đào tạo thạc sĩ Logistics, trong đó có Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường đào tạo Logistics đầu tiên tại Việt Nam

Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh (cơ sở chính tại Quận Bình Thạnh) trực thuộc Bộ Giao thông vận tải, là Trường đại học công lập, đào tạo đa ngành, lớn nhất phía nam về lĩnh vực Giao thông vận tải. Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh là Trường đầu tiên, uy tín đào tạo Logistics (vào năm 2008). Từ khi đào tạo cho đến nay, nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, đào tạo lý thuyết gắn liền với thực tiễn, cung ứng hàng nghìn nhân lực chất lượng, uy tín cho cơ quan/doanh nghiệp, xứng danh là một trong những trường đào tạo Logistics tốt nhất Việt Nam.


Ảnh. Tân thạc sĩ Logistics nhận bằng tốt nghiệp

Thạc sĩ Logistics theo chuẩn của Vương quốc Anh

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Logistics với ngành “Logistics và Vận tải quốc tế” do Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh hợp tác với Đại học Solent Vương quốc Anh. Đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa 2 trường đại học đào tạo Logistics hàng đầu Việt Nam và Vương quốc Anh, hứa hẹn cung cấp chương trình chất lượng tốt nhất tại Việt Nam về đào tạo Thạc sĩ Logistics.

Toàn bộ chương trình Thạc sĩ Logistics vận hành tại Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, được sự cung cấp kiểm soát từ Vương quốc Anh, vận hành song hành cùng với chương trình thạc sĩ tại Vương quốc Anh và đạt theo tiêu chuẩn của Vương quốc Anh.

Vì sao lựa chọn chương trình thạc sĩ Logistics này

Chương trình đào tạo thạc sĩ Logistics tập trung sâu vào chuyên ngành với 7 môn học và luận văn tốt nghiệp, tổng thời gian hoàn thành chỉ trong vòng 1 năm. Đây là một lợi thế lớn về thời gian, chất lượng vẫn được đảm bảo 100% theo tiêu chuẩn Vương quốc Anh, được kiểm soát chặt chẽ từ phía đối tác là Đại học Solent.


Ảnh. Các môn học Thạc sĩ Logistics

Đối với học viên chưa đạt trình độ IELTS 6.5/tương đương, đầu vào sẽ có chương trình đào tạo dự bị IELTS (2 tháng đến 1 năm) để học viên thi đạt chứng chỉ IELTS 6.5 trước khi vào chuyên ngành. Về yêu cầu bằng cấp đầu vào, không nhất thiết phải tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành, các ứng viên hoàn thành chương trình đại học với các chuyên ngành gần, phù hợp hoặc khác chuyên ngành nhưng có kinh nghiệm trong làm việc tại các công ty/cơ quan lĩnh vực Logistics sẽ được xem xét tiếp nhận.


Ảnh. Mẫu bằng Thạc sĩ được quốc tế công nhận, được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam thẩm định phê duyệt liên kết đào tạo

Nhận bằng thạc sĩ Logistics của Vương quốc Anh (Đại học Solent là 1 trong 900 đại học hàng đầu thế giới theo xếp hạng của QS World University Ranking). Đây là bằng thạc sĩ có giá trị toàn cầu, là chìa khóa để học viên mở các cánh cửa thăng tiến trong tương lai. Đặc biệt, các học viên hoàn toàn nhận cơ hội trở thành các giảng viên giảng dạy các chương trình đại học/cao đẳng trong nước và quốc tế của ngành Logistics và các ngành liên quan.

Nguồn từ: UTH và Solent

Facebook Comments
SHARE