Hiện nay, tại Việt Nam có hơn 1.500 doanh nghiệp về dịch vụ logistics nhưng hằng năm mới chỉ khoảng 200 sinh viên ra trường với các khóa học logistics hiện tại. Khu khu vực phía Nam có hai trường đào tạo ngành này đó là ĐH Giao thông vận tải TP.HCM và ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM). Các trường ĐH Kinh tế TP.HCM và ĐH Ngoại thương … có đào tạo ngành học này nhưng lại lồng ghép trong các ngành kinh doanh quốc tế, ngoại thương…

Khóa học Logistics tốt nhất hiện nay - Liên kết đào tạo Hàn Quốc của IEC

Đi đôi với sự phát triển kinh tế Việt Nam, nhu cầu về nhân lực ngành Logistics, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao ngày càng tăng, vì không có Logistics, mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh đứng trước nguy cơ bị đình trệ. Nắm bắt được nhu cầu đó, rất nhiều khóa học logistics được mở bởi các trường Đại học, Trung tâm giảng dạy, Viện đào tạo … Nổi bật trong những khóa học Logistics đó là Chương trình Liên kết quốc tế Ngành Quản Lý Cảng và Logistics giữa Đại học Giao thông vận tải TP.HCM và Đại học Tongmyong Hàn Quốc của Viện đào tạo và hợp tác quốc tế (IEC) tổ chức.

Mục tiêu chương trình liên kết Hàn Quốc tại IEC

Khóa học Logistics tốt nhất hiện nay - Liên kết đào tạo Hàn Quốc của IEC

– Kiến thức: Chương trình bao gồm 52 môn học (140 tín chỉ), được đào tạo trong 4 năm hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các môn học được tuyển chọn với nội dung tập trung vào 3 nội dung chính: phát triển & vận hành cảng, vận tải & logistics quốc tế và quản lý chuỗi cung ứng. Ngoài ra chương trình còn bổ sung kiến thức về ngôn ngữ (Cả Tiếng Anh và Tiếng Hàn)

– Kỹ năng: Khóa học Logistics của IEC kết hợp giảng dạy các văn hóa làm việc với văn hóa Hàn Quốc, giúp sinh viên hội nhập tốt hơn vào môi trường học thuật ở Hàn Quốc cũng như công việc ở bất cứ đâu sau này.

– Cơ hội việc làm: Ngay tại Hàn Quốc, sau khi tốt nghiệp, sinh viên được phép ở lại làm việc trong các công ty khai thác cảng, các doanh nghiệp vận tải, công ty giao nhận, thương mại quốc tế… ở Hàn Quốc với nhu cầu việc làm về ngành nghề này rất cao. Trường đại học Tongmyong có văn phòng Hợp tác Doanh nghiệp giúp hỗ trợ tìm việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Còn tại Việt Nam, khi về nước, các du học sinh ngoài bằng Đại học quốc tế do Hàn Quốc cấp còn sở hữu kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ và kinh nghiệm từ một trong những nền Logistics hàng đầu thế giới, những điều này chắc chắn sẽ làm bạn trở nên nổi bật so với các ứng viên khác, trong cả việc tuyển dụng và xét duyệt thăng chức ở bất cứ đâu.

Chương trình đào tạo

Khóa học Logistics tốt nhất hiện nay - Liên kết đào tạo Hàn Quốc của IEC

Với chương trình liên kết Logisitcs Hàn Quốc của IEC, bạn sẽ được trực tiếp giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành với trình độ học vấn cao, dồi dào kinh nghiệm thực tiễn. Ngoài ra, chương trình luôn hướng tới lợi ích của các học viên, với các đặc điểm nổi bật như:

  • Đi thẳng vào chuyên ngành.
  • Tỷ lệ các tín chỉ ngoại ngữ và thực hành vượt trội.
  • Chi phí hợp lý đi kèm với nhiều học bổng hấp dẫn

Sự khác biệt

Khóa học Logistics tốt nhất hiện nay - Liên kết đào tạo Hàn Quốc của IEC

Chương trình Liên kết quốc tế Ngành Quản Lý Cảng và Logistics là một trong những chương trình lợi ích nhất hiện nay trong ngành Logistics. Với những điểm nổi bật sau:

– Chi phí hợp lý: Chỉ với 54 triệu đồng/năm cho 2 năm đầu tại Việt Nam và 4000 USD/năm cho 2 năm tại Hàn Quốc (chưa tính rất nhiều các học bổng hằng năm mà bạn có thể đạt được)

– Cơ hội nghề nghiệp rộng mở: Ngay tại Hàn Quốc, du học sinh sẽ được nhà trường hỗ trợ kiếm việc sau khi tốt nghiệp. Và ngoài bằng Đại học quốc tế do Hàn Quốc cấp, bạn còn sở hữu kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ và kinh nghiệm từ một trong những nền Logistics hàng đầu thế giới, những điều này chắc chắn sẽ làm bạn trở nên nổi bật so với các ứng viên khác, trong cả việc tuyển dụng ở bất cứ đâu.

– Kiến thức từ nền Logistics Hàn Quốc: Top 25 quốc gia có nền Logistics tốt nhất thế giới, Top 10 cảng lớn nhất thế giới và là điểm mấu chốt cho hoạt động giao thương Châu Á. Đồng thời, Hàn Quốc còn là nước đóng tàu lớn nhất trên thế giới.

– Kỹ năng và kinh nghiệm: Chương trình luôn bổ sung các khóa học để học viên bổ sung thêm kỹ năng, đồng thời các bạn sẽ có cơ hội thực tập ngay tại Hàn Quốc trong những công ty hàng đầu thế giới.

– Song ngữ Anh – Hàn khi ra trường: Qua Khóa học Logistics của IEC, các bạn không chỉ được lợi thế ngoại ngữ Anh và Hàn Quốc, mà còn có kinh nghiệm sử dụng ngoại ngữ này ngay tại nước bản xứ, đem lại rất nhiều lợi thế cho phát triển sự nghiệp sau này.

 

Facebook Comments
SHARE