Các bạn thí sinh quan tâm đến ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng chắc hẳn đều quan tâm về việc học ngành này thi khối nào. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhé!

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là gì? 

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành học nghiên cứu, quản trị các dịch vụ về vận chuyển trong quá trình sản xuất kinh doanh. Logistics không chỉ bao gồm vận chuyển mà còn liên quan đến các hoạt động khác như lên kế hoạch, áp dụng và kiểm soát các luồng dịch chuyển hàng hóa, kiểm soát nguồn nguyên liệu vật tư (đầu vào) và sản phẩm cuối cùng (đầu ra) từ điểm xuất phát đến điểm tiêu thụ.

Tham khảo thêm: Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là gì? Học những gì? 

Học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng thi khối nào? 

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng thi khối nào là một trong những thắc mắc được các bạn học sinh quan tâm nhiều nhất hiện nay. Bởi nếu học đều tất cả các môn sẽ rất áp lực và khó khăn với các bạn học sinh trong thời điểm này. Để tập trung đầu tư các môn học hiệu quả cũng như có lộ trình học tập đặt ra từ năm đầu THPT, các bạn nên nắm chắc các khối xét tuyển của Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. 

Tùy theo các trường Đại học sẽ có quyết định xét tuyển riêng, thông thường mỗi ngành sẽ có 2-4 tổ hợp được xét tuyển. Cụ thể đối với ngành Logistics sẽ xét các khối sau:

 • A00 (Toán, Lý, Hóa)
 • A01 (Toán, Lý, Anh)
 • D01 (Toán, Văn, Anh) 
 • D07 (Toán, Hóa, Anh) 

Khi có nguyện vọng học tập ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, các bạn nên cân nhắc kỹ và có kế hoạch học tập chuyên sâu hơn các môn trong khối thi mình chọn. Bên cạnh việc tìm hiểu về học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng thi khối nào, các bạn cũng cần nắm các thông tin về phương thức xét tuyển của ngành. 

Các phương thức xét tuyển của Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn học sinh có thể theo học chương trình Đại học, nhiều trường đã có những phương thức xét tuyển đa dạng hơn. Bên cạnh xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia, các trường còn xét tuyển học bạ tại ba năm học THPT (Lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) hoặc thi tuyển đầu vào.

Đối với chương trình đại trà hoặc chất lượng cao, học sinh khi nhập học chỉ cần xét tuyển theo các tiêu chí của trường. Và đối với chương trình liên kết quốc tế (học tại Việt Nam và cả nước ngoài), học sinh thường đăng ký xét tuyển dựa trên điểm học bạ và chứng chỉ Tiếng Anh. 

Cụ thể, để trúng tuyển chương trình Liên kết quốc tế tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM, thí sinh cần đạt những tiêu chí sau:

 • Đạt tốt nghiệp THPT/tương đương;
 • Học bạ THPT: Đạt điểm trung bình lớp 12 ≥ 6.5 hoặc điểm tổ hợp 3 môn (5 học kỳ: kỳ 1,2 lớp 10, kỳ 1,2 lớp 11, kỳ 1 lớp 12) ≥ 19.5. Có 3 tổ hợp sau:
  + Tổ hợp A00, gồm: Toán, Lý, Hóa;
  + Tổ hợp A01, gồm: Toán, Lý, Anh;
  + Tổ hợp D01, gồm: Toán, Văn, Anh.
 • Điều kiện Tiếng Anh:
  + Đạt IELTS 5.5/tương đương sẽ được công nhận trúng tuyển thẳng chuyên ngành;
  + Chưa đạt IELTS 5.5 sẽ được công nhận trúng tuyển dự bị và học chương trình tăng cường Tiếng Anh tại trường trước khi vào học chuyên ngành.
Sinh viên Chương trình liên kết quốc tế IEC tham quan thực tế U&I Logistics

Hiện nay, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng ngày càng tăng. Chính vì vậy, để có bước đệm hoàn hảo cho hành trình làm việc tương lai, bạn nên cân nhắc chương trình Liên kết Quốc tế để vừa có thể trau dồi kiến thức, vừa có thể hội nhập môi trường quốc tế. 

Với chương trình Liên kết Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (ĐH Giao thông vận tải TP.HCM liên kết Đại học QG Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc), Ngành Quản lý Cảng và Logistics (Đại học Giao thông vận tải TP.HCM liên kết ĐH Tongmyong Hàn Quốc)…, bạn sẽ được nhận bằng cấp do trường đối tác cấp, có giá trị quốc tế; trải nghiệm du học trong 2 năm cuối tại nước ngoài, chi phí tiết kiệm, học bổng giá trị…Đây là cơ hội để sinh viên tiếp cận nhiều kiến thức, kỹ năng mới từ trải nghiệm du học. 

Sau bài viết chia sẻ về Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng thi khối nào, hy vọng sẽ giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc về tổ hợp thi cũng như phương thức xét tuyển để sẵn sàng cho kỳ tuyển sinh sắp tới. 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

>>Tất tần tật các thông tin ngành Logistics bạn cần biết trước khi chọn học

>>Trường dạy Logistics tốt nhất hiện nay

>>Tiết kiệm hơn 50% chi phí du học với chương trình chuyển tiếp 2+2 

Facebook Comments
SHARE