Hàng loạt đường bay quốc tế được tái khởi động

Ngày 17/9, Vietjet khai thác trở lại các chuyến bay thường lệ tới Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) để đáp ứng nhu cầu học tập, lao động và quay lại an toàn của khách hành.

Công ty lãnh đạo này cho biết trong bối cảnh dịch bệnh trong nước và tại một số quốc gia đang được kiểm tra tốt, bầu trời giữa Việt Nam và các nước được kết nối trở lại, Vietjet vui mừng mở lại mạng bay quốc tế Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc) và Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) từ ngày 29/09. Trước mắt, mỗi chuyến bay Vietjet sẽ khai thác một chuyến bay từ TP.HCM đi Tokyo (Nhật Bản) và một chuyến bay TP.HCM-Seoul (Incheon, Hàn Quốc). Tại Hà Nội, hãng cho biết sẽ khai thác trở lại đường bay Hà Nội – Đài Bắc (Đào Viên, Đài Loan) với suất 1 chuyến / tuần.

Cùng đó, Vietjet vẫn tiếp tục thực hiện các chuyến bay giải quyết đồng bào trên khắp thế giới trở về nước cũng như chuyên gia hóa, nhu yếu phẩm, thiết bị y tế hỗ trợ công việc chống dịch bệnh.

Trước đó, hãng hàng không Bamboo Airways cũng công bố kết nối lại đường bay Hà Nội – Đài Bắc (Đài Loan – Trung Quốc) từ ngày 29/9/2020 với tần suất 1 chuyến / tuần. Đường bay Hà Nội – Seoul (Hàn Quốc) dự kiến ​​sẽ được phục hồi từ ngày 7/10/2020 với suất 01 chuyến / tuần bằng máy bay thân Boeing 787-9 Dreamliner.

Khai thác tần suất chung sẽ từng bước tăng dần theo nhu cầu của trường thị. Chủ bay ngược lại về Việt Nam sẽ được thực hiện sau khi có công thức kiểm duyệt của các nhà quản lý.

Đối với các đường bay mới tới Nhật Bản, Bamboo Airways dự kiến ​​đưa vào khai thác đường bay TP. HCM – Tokyo (Sân bay Narita) từ 1/11/2020, đường bay Hà Nội – Tokyo (Sân bay Narita) từ tháng 12/2020.

Ngoài ra, Bamboo Airway còn lại định hướng sẽ mở các đường bay Hải Phòng – Singapore, Hà Nội / TP. HCM – Melbourne trong quý IV / 2020; Open đường bay Hà Nội / TP. HCM – London, Hà Nội / TP. HCM – Munich / Frankfurt in quý I / 2021 ngay khi các nhà làm việc tổ chức phương án khai thác tuyến bay quốc tế.

Hãng hàng không Vietnam Airlines, lãnh đạo hãng này định hướng bay quốc tế thường lệ ban đầu mà hãng này khai thác trở lại sẽ là chuyến bay chiều từ Việt Nam đi Nhật Bản phục vụ nhu cầu của khách hành từ Việt Nam đến Nhật Bản Bản lao động, học tập và sinh sống. Công tác phòng chống dịch vẫn được Vietnam Airlines cùng các cơ quan chức năng thực hiện phân tích.

Cụ thể, trong tháng 9, các chuyến bay từ Hà Nội đi đến sân bay Narita (Tokyo) khởi hành lúc 23h45 các ngày 18/9, 25/9, 30/9; from Tp Hồ Chí Minh đi Narita khởi hành lúc 00:00 ngày 30/9. Các chuyến bay được khai thác bằng tàu bay Boeing 787, một trong những đường bay lớn nhất, hiện đại nhất của Vietnam Airlines hiện nay.

Khách hàng có thể mua vé máy bay đi Nhật Bản trên trang web, ứng dụng di động Vietnam Airlines và vé máy bay, đại lý của hãng trên toàn quốc. Mức giá đã bao gồm thuế, phí là từ 10.194.000 đồng / chiều (giá vé có thể thay đổi tại thời điểm mua tùy chọn trạng thái trên chuyến bay và tỷ giá biến động).

Trước đó, từ tháng 6/2020, Vietnam Airlines đã khai thác một số chuyến bay từ Hà Nội, TP.HCM đến Seoul (Hàn Quốc) và đến Frankfurt (Đức). Việc phục hồi các chuyến bay thường lệ đi quốc tế là tín hiệu khởi động cho Vietnam Airlines cũng như hàng không Việt Nam khi nhiều quốc gia, khu vực kiểm tra tốt tình hình dịch vụ.

Uniformed not secure the audio receiver audio with Covid-19

Liên quan đến việc mở lại đường bay quốc tế, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn vừa có văn bản yêu cầu Cục Hàng không VN chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ ngoại giao trao đổi, hệ thống nhất với các đối tác Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan – Trung Quốc, Campuchia, Lào (bao gồm các hãng hàng không) về đối tượng được nhập cảnh, cảnh nhập và những điều kiện của Việt Nam đối với người muốn nhập cảnh báo trước khi up máy bay (kiểm tra thân nhiệt, cài đặt NCOVI ứng dụng và khai báo y tế, giấy xác nhận RT-PCR âm tính với Covid-19).

Trên tổng hợp các hướng dẫn, yêu cầu về y tế của Bộ Y tế đối với người nhập cảnh Việt Nam, Cục hàng không VN có trách nhiệm thông báo về yêu cầu của Việt Nam đối với hàng không và hành client on this bay.

Theo đó, hãng hàng không chỉ bán vé cho người có thị thực nhập cảnh và lưu điểm lưu trú cụ thể tại Việt Nam.

Khi bán vé, hãng không chịu trách nhiệm kiểm tra giấy phép xác nhận âm thanh với Covid-19 do cơ quan có thẩm quyền nước sở hữu. Hãng hàng không phải gửi Cảng hàng không danh sách khách hàng dự kiến ​​thực hiện chuyến bay 12 giờ trước khi khởi động theo thời gian bay và danh sách chi tiết của khách hàng bay 30 phút trước khi khởi động chuyến bay thời gian.

Cảnh báo đối tượng, cảnh báo nhập cảnh và các điều kiện của Việt Nam đối với người muốn nhập cảnh báo trước khi lên máy bay (kiểm tra thân nhiệt, cài đặt ứng dụng khai báo y tế điện tử (NCOVI), giấy xác nhận) Nhận RT-PCR âm tính với Covid-19 của cơ quan y tế có thẩm quyền cấp nước trong vòng 3 ngày trước khi lên máy bay (trừ một số bàn không cấp loại giấy này).

Cục hàng cũng không cần yêu cầu hãng hàng không, trong trường hợp vận chuyển khách quá cảnh từ quốc gia thứ ba, bố trí khoang riêng cho các đối tượng quá cảnh từ nước thứ ba nhập cảnh vào Việt Nam, không ngồi chung các cảnh nhập đối tượng từ 6 địa chỉ bàn: Trung Quốc (Quảng Châu), Nhật Bản (Tokyo), Hàn Quốc (Seoul), Đài Loan, Trung Quốc (Đài Bắc), Campuchia (Phnom Penh), Lào (Vientiane). Áp dụng biện pháp phòng dịch áp dụng, bảo đảm an toàn phòng dịch.

Nguồn: Báo giao thông

Facebook Comments
SHARE