Nếu chỉ nhìn sơ qua những công ty như Giao hàng nhanhGiao hàng tiết kiệm bạn sẽ dễ nhầm tưởng Logistics chỉ là một dịch vụ vận chuyển đơn thuần. Nhưng thực chất đó chính là 2 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Logistics. Logistics lại mang khái niệm rất rộng và rất quan trọng với mọi doanh nghiệp sản xuất.

Logistics là thuật ngữ chuyên ngành có gốc Hy Lạp và từ tiếng Việt có nghĩa gần nhất là “hậu cần”. Hiểu đơn giản nhất, Logistics là một phần của chuỗi cung ứng bao gồm tổng thể những công việc liên quan đến hàng hóa gồm: đóng gói, vận chuyển, lưu kho, bảo quản cho tới khi hàng được giao đến người tiêu thụ cuối cùng.

Bất kỳ một doanh nghiệp sản xuất nào cũng phải quan tâm và có chiến lược Logistics phù hợp. Một chiến lược Logistics tốt sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc hiệu quả. Ngày nay, Logistics cũng là một trong những điểm mạnh, giúp phát huy lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp. 

Hình ảnh: Quy trình Logistics truyền thống và cơ bản

Tuy quy trình đơn giản nhưng với doanh nghiệp càng lớn, nhất là những doanh nghiệp xuất khẩu thì Logistics sẽ là chiến lược cần đầu tư công sức và tiền bạc. Như vậy chúng ta có thể thấy được để thành công như hôm nay hẳn là hai doanh nghiệp kể trên đã có những chiến lược kinh doanh, chiến lược Logistics và đầu tư rất nhiều về tài chính.

Facebook Comments
SHARE