Những năm gần đây, Chương trình Thạc sĩ quốc tế trong nước tức du học tại chỗ lại thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn, vì sao?

Giá trị mang lại cho người học

Các chương trình thạc sĩ quốc tế mang lại giá trị vượt trội, ví dụ như: Bằng quốc tế, được cấp bởi các trường ĐH uy tín trên thế giới; những kiến thức, giáo trình, giảng viên đều được chọn theo tiêu chuẩn đào tạo quốc tế, liên tục cập nhật kiến thức mới … Có một điều rất đặc biệt mà chúng ta ít quan tâm, đội ngũ giảng viên giảng dạy thạc sĩ quốc tế tại Việt Nam phải có bằng Tiến sĩ, tiếng Anh đạt C1/tương đương IELTS 7.0 trở lên – Đây là điều kiện tiên quyết để tham gia giảng dạy Thạc sĩ liên kết tại Việt Nam.

Ngoài ra, tùy vào yêu cầu chất lượng của từng trường đại học liên kết, giảng viên cần phải đạt tiêu chuẩn đánh giá của các đại học nước ngoài, như: Kinh nghiệm đào tạo, lĩnh vực chuyên môn, phương pháp giảng dạy, bề dày nghiên cứu khoa học, uy tín và mức độ ảnh hưởng trong ngành, …. mới đạt tiêu chuẩn giảng dạy. Giá trị lớn hơn và tích cực hơn nằm ở chỗ người Việt Nam đã có thể gặt hái những kiến thức quốc tế ngay tại chính quê hương của mình.

Tiết kiệm chi phí đáng kể

Bên cạnh các giá trị mang lại, du học tại chỗ còn giúp người học tiết kiệm đáng kể chi phí và không gián đoạn công việc hiện tại. Thông thường mức học phí du học tại chỗ tại Việt Nam sẽ thấp hơn khoảng 50% so với học phí du học ở nước ngoài. Điều đáng quan tâm khi chọn du học tại chỗ sẽ giúp người học tiết kiệm một khoảng chi phí lớn: visa, di chuyển, ăn ở, sinh hoạt, … tại nước ngoài. Bên cạnh đó, một số chính sách học bổng thu hút người học cũng được cấp nhằm khuyến khích tiếp cận được các chương trình đào tạo Thạc sĩ quốc tế.

Vấn đề cốt lỗi

Cho dù tham gia chương trình đào tạo Thạc sĩ tại nước ngoài hay Thạc sĩ quốc tế tại Việt Nam thì người học cần nỗ lực liên tục để đạt được mục đích mà mình mong muốn. Để có đích đến đúng đắn, người học cần có định hướng cụ thể và cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn một chương trình Thạc sĩ quốc tế. Các vấn đề cần xem xét như: mục tiêu của bản thân, mục đích học thạc sĩ, lựa chọn chuyên ngành, định hướng việc làm, cơ hội nghề nghiệp, đội ngũ giảng viên, điều kiện tài chính, … Đặc biệt, giá trị bằng cấp và tính pháp lý của chương trình.

Vì sao nên chọn chương trình thạc sĩ của Vương quốc Anh?

Giáo dục Vương quốc Anh – Nền giáo dục chất lượng cao và được công nhận toàn cầu. Các trường đại học ở Vương quốc Anh liên tục có thành tích tốt trong các bảng xếp hạng đại học thế giới, giữ danh tiếng về giáo dục chất lượng cao và nghiên cứu hàng đầu thế giới. Chương trình giáo dục của Vương quốc Anh phát triển tổng hợp: kỹ năng học tập, kiến ​​thức học thuật, sử dụng tiếng Anh và khả năng ứng dụng kiến thức vào thực tế. Bằng cấp từ Vương quốc Anh đều được các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới chấp nhận – có nghĩa là bạn sẽ được trên con đường theo đuổi sự nghiệp mong muốn của mình ở bất cứ đâu bạn muốn.

Hệ thống chất lượng từ khâu tuyển sinh đầu vào cho đến việc giảng dạy, quản lý chương trình và đánh giá kết quả, … rất bài bản, kỹ lưỡng và chuyên nghiệp.

Chương trình “Thạc sĩ Logistics và Vận tải quốc tế”
Đáp ứng nhu cầu tất yếu của xã hội

Hoạt động “Vận tải quốc tế” và “Logistics” đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Với tốc độ phát triển kinh tế như hiện nay, xu hướng mở rộng giao thương với nước ngoài và đặc biệt là thực trạng nhân lực tại Việt Nam, việc tiếp cận các kiến thức quốc tế, nâng cao trình độ là nhu cầu tất yếu để phát triển ngành Logistics và Vận tải quốc tế.

Sau gần 1 năm thẩm định, ngày 13/05/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam chính thức ký quyết định phê duyệt Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Logistics và Vận tải quốc tế của Đại học Solent Vương quốc Anh và Trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh. Đây là chương trình duy nhất của Đại học Solent Vương quốc Anh thực hiện tại Đông Nam Á, xem thông tin tại đây.

Đại học Solent nằm trong Top 900 trường đại học hàng đầu thế giới

Solent là trường đại học đa ngành, trong đó nổi tiếng là ngành hàng hải của Vương quốc Anh. Các khóa đào tạo về hàng hải của Đại học Solent được đánh giá tốt nhất thế giới. Năm 2017, Đại học Solent nằm trong Bảng xếp hạng QS World University Rankings gồm 900 trường đại học hàng đầu thế giới về giảng dạy, kỹ năng làm việc, nghiên cứu, quốc tế hóa, môi trường học tập và cơ sở vật chất. Ngoài ra, Đại học Solent cũng được vinh danh tại Times Higher Education Awards (một giải thưởng được ví như giải Oscar trong ngành giáo dục) về chất lượng giảng dạy và trải nghiệm học viên do hơn 20.000 sinh viên bình chọn.


Đại học Solent Vương quốc Anh

Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho chúng ta những thông tin bổ ích, đây cũng là gợi ý tốt để chúng ta có cơ sở lựa chọn học chương trình Thạc sĩ quốc tế chất lượng, uy tín và phù hợp với xu hướng tại Việt Nam.

thacsilogistics.vn

Facebook Comments
SHARE