Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã chính thức phê duyệt chương trình liên kết đào tạo trình độ đại học ngành “Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng” cấp bằng quốc tế do Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc và Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM hợp tác thực hiện.

Đại học Quốc gia Hàng Hải và Hải dương Hàn Quốc (KMOU) thành lập năm 1945, là trường đại học hàng đầu về lĩnh vực hàng hải Hàn Quốc. KMOU đặt tại TP. Busan (cảng Busan nằm trong Top 6 cảng biển lớn nhất thế giới) xếp số 1 trong hệ thống trường đại học quốc gia, đại học công lập về đánh giá tính trung thực. Đại học Quốc gia Hàng Hải và Hải dương Hàn Quốc là trường đại học có học phí hợp lý nhất trong hệ thống trường đại học quốc gia, đại học công lập và đại học tư thục tại Busan, Hàn Quốc.

Trong nhiều thập kỷ qua, KMOU đã đào tạo khoảng 60 nghìn sinh viên đến từ 30 quốc gia, đào tạo nhiều chuyên gia hàng hải, cung cấp 50% nhân lực ngành vận tải cho Hàn Quốc. Là đại học quốc gia, KMOU có năng lực về ký túc xá sinh viên đứng đầu Hàn Quốc, sinh viên chương trình liên kết quốc tế ngành “Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng” của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM được ưu tiên ở ký túc xá, chi phí sinh hoạt và ở ký túc xá trung bình 5-6 triệu đồng/ tháng.

Toàn cảnh Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc (KMOU)

Hiện nay ở Việt Nam có trên 4.000 công ty Vận tải và Logistics cung cấp dịch vụ đa dạng và toàn diện từ khâu làm thủ tục vận chuyển hàng hóa cho đến khâu đóng thuế hay thanh toán…. Trong đó có 88% là doanh nghiệp trong nước, 10% doanh nghiệp liên doanh và 2% là doanh nghiệp nước ngoài, tập trung chủ yếu ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Lĩnh vực Vận tải và Logistics của Việt Nam có nhiều tiềm năng tăng trưởng, tham gia sâu hơn vào những trung tâm giao dịch vận tải thế giới đến từ việc Chính phủ đã có nhiều chính sách tạo điều kiện cho ngành phát triển, cùng với xu thế hội nhập kinh tế toàn cầu, nhiều Hiệp định thương mại được ký kết, sự phát triển mạnh mẽ của thị trường thương mại điện tử và ngành công nghiệp tự động hóa, cơ sở hạ tầng ngày càng được cải thiện.

Chương trình liên kết quốc tế Ngành “Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng” được thiết kế để đào tạo chuyên sâu về Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, cung cấp nhân lực trình độ cao tham gia vào thị trường lao động ngành Logistics quốc tế. Chương trình học tổng cộng 140 tín chỉ, chia làm 2 giai đoạn (2 năm đầu tại Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM với 70 tín chỉ, 2 năm cuối học tại Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc với 70 tín chỉ). Chương trình học hoàn toàn bằng Tiếng Anh, giảng viên giảng dạy là người Việt Nam + nước ngoài có trình độ chuyên môn và năng lực ngoại ngữ. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc có giá trị quốc tế.

Để tham gia chương trình, thí sinh cần đạt điểm trung bình lớp 12 từ 6.5 trở lênđạt trình độ IELTS 5.5/tương đương (các thí sinh chưa đạt trình độ Tiếng Anh sẽ tham gia học tăng cường Tiếng Anh tại trường trước khi vào chuyên ngành).


Chi tiết về học phí, chương trình học liên hệ:
Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM
Hotline/Zalo: 0906681588
Link đăng ký tư vấn: https://bit.ly/lienketquocte_GTVT

Facebook Comments
SHARE