Hiện tại các trường đại học tuyển sinh ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đã có hơn 20 trường trên khắp cả nước. Để thuận tiện cho việc học tập của các bạn thuộc khu vực phía Nam, chúng ta hãy cùng tham khảo một số trường đào tạo Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại TP.HCM nhé.

Trường Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM

Được thành lập từ năm 1988, là một trong những ngôi trường đào tạo đa ngành lớn nhất khu vực miền Nam trong lĩnh vực Giao thông vận tải, trong đó có ngành Logistics.

Đối với lĩnh vực Logistics, các bạn học sinh yêu thích lĩnh vực này có thể tham khảo những ngành và chuyên ngành sau đây tại trường:

 • Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng
 • Khai thác vận tải
 • Kinh tế vận tải
 • Khoa học hàng hải
 • Kỹ thuật tàu thủy
 • Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

Mức điểm chuẩn của ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh năm 2022 là 17 điểm (xét tuyển theo điểm thi THPT). 

Ngoài ra, trường còn có hình thức đào tạo Liên kết quốc tế (xét học bạ), gồm 2 ngành:

 Ngành: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng – Liên kết đào tạo với Trường Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc

– Ngành: Quản lý Cảng và Logistics – Liên kết đào tạo với Trường Đại học Tongmyong Hàn Quốc

Chương trình Liên kết quốc tế tại Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM là chương trình tiên phong về hợp tác đào tạo Logistics với nước ngoài, với những lợi thế nổi bật như:

 • Bằng cấp có giá trị quốc tế, được trường đối tác cấp
 • Chương trình học tập được chọn lọc các môn chuyên ngành, kiến thức được cập nhật liên tục
 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế, chuyên môn cao và giảng dạy 100% Tiếng Anh
 • Sinh viên sẽ được trải nghiệm du học 2 năm cuối tại nước ngoài, chi phí tiết kiệm cùng học bổng giá trị. 

Nhà trường luôn hỗ trợ cho các sinh viên tiếp cận thực tế bằng việc tham gia các chương trình ngoại khóa. Bên cạnh đó, còn tổ chức các buổi giao lưu chia sẻ từ các chuyên gia và doanh nghiệp. Đồng thời, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các chuyến tham quan trải nghiệm thực tế cho sinh viên tại các doanh nghiệp logistics như Tân Cảng Sài Gòn, Transimex,…

Tham khảo thêm: Các Trường đào tạo Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng Hàng đầu tại Việt Nam

Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM

Trường Đại học Ngoại thương 

Tuy mức điểm thi tốt nghiệp THPT khá cao, nhưng chất lượng đào tạo vô cùng tốt. Chương trình đào tạo cử nhân Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại trường ĐH Ngoại Thương được thiết kế có tính tương thích với các chương trình đào tạo của các trường ĐH uy tín trên Thế giới, nên sinh viên có cơ hội học liên thông, tham gia hoạt động trao đổi học tập. 

Sinh viên được trang bị những kiến thức chuyên sâu về Logistics và quản lý chuỗi cung ứng để tiếp cận và giải quyết các vấn đề như kỹ năng về tư duy phân tích logic, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, văn hóa, đạo đức kinh doanh… 

Trường Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH)

Bên cạnh những trường Đại học nổi tiếng tại Hà Nội, tại khu vực phía Nam cũng có những đơn vị đào tạo chất lượng cao về ngành Logistics. Về các khối ngành Kinh tế, chúng ta không thể bỏ qua trường luôn được các bạn học sinh hướng tới như Trường Đại học Kinh tế TP.HCM. 

Điểm chuẩn ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Trường ĐH Kinh tế TP.HCM năm 2022 là 27,7 điểm, đồng nghĩa với việc để đỗ ngành này theo phương thức xét tuyển Điểm thi THPT thì thí sinh phải có trung bình mỗi môn trên 9 điểm.  

Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM 

Đây là trường đại học công lập đào tạo đa ngành nghề, trong đó có những lĩnh vực mũi nhọn như kinh tế, quản lý, kỹ thuật công nghệ. Với điểm đặc biệt là sử dụng hoàn toàn Tiếng Anh trong công tác đào tạo giảng dạy và nghiên cứu.  Khi học tập tại đây, sinh viên ngành Logistics sẽ được đào tạo với 2 ngành chính là quản trị kinh doanh và ngành kỹ thuật hệ thống 

Trường Đại học Quốc tế RMIT 

Đại học Quốc tế RMIT là một phần của RMIT Melbourne –  cơ sở giáo dục bậc cao nhất của Úc. Chương trình đào tạo của RMIT là chương trình chất lượng cao, song hành với hoạt động của doanh nghiệp cũng như thị trường lao động trong và ngoài nước. 

Là một trong những ngôi trường quốc tế đào tạo và cơ sở vật chất hàng đầu tại Việt Nam. Đối với các bạn yêu thích lĩnh vực Logistics có thể lựa chọn một trong hai chương trình:

 • Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics
 • Kinh doanh quốc tế

Trường Đại học Tôn Đức Thắng 

Hiện nay, tại trường ĐH Tôn Đức Thắng đang có đa dạng các chương trình dạy học như: Cử nhân, thạc sĩ hệ chính quy, chất lượng cao và liên kết quốc tế.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực giảng dạy với đội ngũ giảng viên có bằng cấp chuyên môn cao đến từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. 

Để trở thành nhân lực chất lượng cao được săn đón tại thị trường Logistics cũng như nhận được bằng cấp giá trị quốc tế, bạn có thể chọn học Chương trình liên kết quốc tế. Với hai ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (ĐH Giao thông vận tải TP.HCM liên kết Đại học QG Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc) và ngành Quản lý Cảng và Logistics (ĐH Giao thông vận tải TP.HCM liên kết ĐH Tongmyong Hàn Quốc).

Không những được giảng viên giảng dạy 100% Tiếng Anh, các bạn sinh viên chương trình Liên kết Quốc tế còn có thể trải nghiệm du học trong 2 năm cuối tại nước ngoài. Đây là cơ hội tiềm năng dành cho các bạn nhằm giúp sinh viên có thể tiếp cận kiến thức, tích lũy kỹ năng từ môi trường quốc tế. 

Sau bài viết “Các trường Đào tạo Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại TP. Hồ Chí Minh”, hy vọng các bạn học sinh đang phân vân cơ sở học tập có thể đưa ra sự lựa chọn trường Đại học cũng như chương trình học phù hợp với bản thân. 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

>>Top các Trường đào tạo ngành Logistics tốt nhất Việt Nam   

>>Các trường Công lập đào tạo ngành Logistics tốt tại TP.HCM

>>Xét học bạ ngành Logistics Liên kết quốc tế tại ĐH Giao thông vận tải TP.HCM

 

Facebook Comments
SHARE