Sở hữu vai trò không thể thiếu trong nền kinh tế, góp phần quan trọng vào hoạt động xuất nhập khẩu của mỗi quốc gia, Logistics đang ngày càng phát triển trong suốt những năm qua. Cũng vì vậy, nhu cầu nhân lực của ngành luôn là vấn đề hàng đầu được quan tâm. Để đáp ứng được điều này, nhiều trường Đại học khắp cả nước đã tuyển sinh Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Hãy cùng tìm hiểu TOP 10+ các trường đào tạo Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Việt Nam nhé!

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU):

Là một trong những trường Đại học nổi tiếng tại Việt Nam về đào tạo khối ngành Kinh tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sở hữu mức điểm chuẩn của các ngành học luôn nằm trong TOP các trường có điểm chuẩn cao nhất, trong đó có cả ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Và trong năm 2022 mới đây, mức điểm chuẩn của ngành là 28,2 điểm, tương đương 3 môn xét tuyển của thí sinh đều phải trên 9 điểm.

Các bạn học viên yêu thích ngành này có thể lựa chọn 1 trong 2 chương trình đào tạo: Chương trình Tiếng Việt hoặc Chương trình Tiếng Anh tích hợp chứng chỉ Quốc tế. 

Trường Đại học Giao thông Vận Tải Hà Nội

Với bề dày đào tạo gần 60 năm, với thế mạnh là một trong những cơ sở đào tạo chất lượng về ngành Logistics với các chuyên ngành như: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Kinh tế Vận tải, Quản trị Kinh doanh, Vận tải

Mức điểm chuẩn ngành Logistics tại trường năm 2022 là 26,25 – mức điểm xét tuyển cao nhất trong các ngành đào tạo tại trường. 

Trường Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM

Được thành lập từ năm 1988, là một trong những ngôi trường đào tạo đa ngành lớn nhất khu vực miền Nam trong lĩnh vực Giao thông vận tải, trong đó có ngành Logistics.

Đối với lĩnh vực Logistics, các bạn học sinh yêu thích lĩnh vực này có thể tham khảo những ngành và chuyên ngành sau đây tại trường:

  • Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng
  • Khai thác vận tải
  • Kinh tế vận tải
  • Khoa học hàng hải

Mức điểm chuẩn của ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh năm 2022 là 17 điểm (xét tuyển theo điểm thi THPT). 

Sinh viên Chương trình liên kết quốc tế tham quan tại U&I Logistics

Bên cạnh chương trình đại trà và chất lượng cao, hiện nay Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM còn có thêm sự lựa chọn dành cho các bạn học sinh. Với hai chương trình học liên kết quốc tế ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (ĐH Giao thông vận tải TP.HCM liên kết Đại học QG Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc) và ngành Quản lý Cảng và Logistics (ĐH Giao thông vận tải TP.HCM liên kết ĐH Tongmyong Hàn Quốc) 

Đại học Bách Khoa Hà Nội – TP.HCM 

Là trường Đại học kỹ thuật có truyền thống, uy tín Top đầu Việt Nam. Với cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên đạt trình độ Tiến sĩ (có tỉ lệ cao nhất trong các cơ sở giáo dục Đại học Việt Nam), Đại học Bách khoa Hà Nội luôn là nơi thu hút những học sinh ưu tú cả nước. 

Điểm chuẩn ngành xét theo điểm thi THPT năm 2022 là 24.51, xét theo điểm đánh giá tư duy là 15.03. 

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội – TP.HCM 

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội đào tạo và nghiên cứu các lĩnh vực Kinh tế, Quản lý, Quản trị kinh doanh, Tài chính – ngân hàng, kế toán – kiểm toán, luật kinh tế và ngôn ngữ thương mại.

Ngành Logistics tại trường được xây dựng trên cơ sở tham khảo chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của các trường đại học danh tiếng tại Mỹ, Anh, Hà Lan,… 

Trường xét tuyển theo 3 phương thức: Học sinh Giỏi Quốc gia – TP – Chuyên, Chứng chỉ Ngoại ngữ + Học bạ, Kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG

Trường Đại học Hàng hải

Là Trường trọng điểm quốc gia, đi tiên phong trong hội nhập khu vực và quốc tế; là thành viên chính thức của Hiệp hội các Trường Đại học Hàng hải Châu Á – Thái Bình Dương (AMETAP), Hiệp hội các Trường Đại học Hàng hải Quốc tế (IAMU) và Hiệp hội Vận tải Biển Quốc tế (BIMCO).

Điểm chuẩn ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam năm 2022 là 26.25 điểm. 

Trường Đại học Thương mại Hà Nội

Là trường đại học chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực và hoạt động tự chủ, Trường Đại học Thương mại Hà nội mới mở ngành Logistics thuộc Khoa Marketing vào năm 2019. Khoa từng tiến hành giảng dạy các học phần về logistics cho lĩnh vực thương mại với tên môn học “Tổ chức kỹ thuật thương nghiệp”, “Hậu cần trong kinh doanh thương mại” và sau này phát triển thành học phần “Logistics Kinh doanh”

Ngành tuyển sinh các khối A, A1, D1, D7. Điểm chuẩn năm 2022 ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng: 27,0 điểm.

Trường Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH)

Bên cạnh những trường Đại học nổi tiếng tại Hà Nội, tại khu vực phía Nam cũng có những đơn vị đào tạo chất lượng cao về ngành Logistics. Về các khối ngành Kinh tế, chúng ta không thể bỏ qua trường luôn được các bạn học sinh hướng tới như Trường Đại học Kinh tế TP.HCM. 

Điểm chuẩn ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Trường ĐH Kinh tế TP.HCM năm 2022 là 27,7 điểm, đồng nghĩa với việc để đỗ ngành này theo phương thức xét tuyển Điểm thi THPT thì thí sinh phải có trung bình mỗi môn trên 9 điểm.  

Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM

Đây là trường đại học công lập đào tạo đa ngành nghề, trong đó có những lĩnh vực mũi nhọn như kinh tế, quản lý, kỹ thuật công nghệ. Với điểm đặc biệt là sử dụng hoàn toàn Tiếng Anh trong công tác đào tạo giảng dạy và nghiên cứu.  Khi học tập tại đây, sinh viên ngành Logistics sẽ được đào tạo với 2 ngành chính là quản trị kinh doanh và ngành kỹ thuật hệ thống

Trường Đại học Quốc tế RMIT 

Là một trong những ngôi trường quốc tế đào tạo và cơ sở vật chất xịn xò hàng đầu tại Việt Nam. Đối với các bạn yêu thích lĩnh vực Logistics có thể lựa chọn một trong hai chương trình:

  • Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics
  • Kinh doanh quốc tế

Khép lại bài viết “Các trường đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng hàng đầu tại Việt Nam”, hy vọng các bạn học sinh có thể lựa chọn được trường học phù hợp với mình. Chúc các bạn luôn tìm thấy niềm say mê trong học tập và thành công với ngành học mình đã chọn.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

>>Ngành Logistics – Làm cách nào để trúng tuyển vào Trường Đại học dạy Logistics tốt nhất hiện nay 

>>Xét học bạ ngành Logistics tại Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh  

>>Trường dạy Logistics tốt nhất hiện nay, trúng tuyển ngay trước 20 tháng 4 mà không tập trung quá nhiều vào kỳ thi THPT Quốc gia

Facebook Comments
SHARE