Busan là Thành phố lớn thứ 2 Hàn Quốc (có cảng Busan Top 6 cảng biển lớn nhất thế giới). Thành phố này thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia trên thế giới. Tập trung rất nhiều Đại học lớn, Busan trở nên hấp dẫn các du học sinh với vẻ đẹp tráng lệ, đa sắc văn hoá, ẩm thực, du lịch với nhiều địa điểm du lịch hàng đầu Hàn Quốc không thể bỏ qua.

Ảnh. Thành phố Busan 

Tại Busan, Đại học Giao thông vận tải Tp. Hồ Chí Minh có liên kết đào tạo bậc đại học cấp bằng cử nhân quốc tế với 2 trường: Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc (KMOU), Đại học Tongmyong Hàn Quốc với các ngành:
Sở dĩ chúng tôi chọn liên kết đào tạo các ngành này vì các lý do sau:
 1. Với vị trí địa lý, Việt Nam nằm trên tuyến đường hàng hải quốc tế có vai trò rất quan trọng trong phát triển chuỗi cung ứng toàn cầu, tiềm năng phát triển ngành Logistics là rất lớn.
 2. Nhu cầu nhân lực Logistics đang thiếu hụt đặc biệt là nhân lực trình độ cao, giỏi ngoại ngữ. Đến năm 2030, Việt Nam cần khoảng 200 ngàn nhân sự cho ngành Logistics => Việc triển khai liên kết đào tạo nhằm cung ứng thị trường nguồn nhân lực trình độ cao cho thị trường hiện tại và định hướng phát triển tương lai
 3. Đại học Giao thông vận tải Tp. Hồ Chí Minh là trường đầu tiên của cả nước đào tạo ngành Logistics, đến nay khẳng định được vị trí và chất lượng đào tạo Top đầu Việt Nam.
 4. Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực hàng hải lớn nhất Hàn Quốc với bề dày lịch sử đào tạo, cơ sở vật chất hiện đại và cảnh quan tuyệt đẹp – Đây là địa điểm lý tưởng cho sinh viên học tập, nghiên cứu.
 5. Đại học Tongmyong dẫn đầu nhiều năm liền là trường có tỷ lệ việc làm của sinh viên tốt nghiệp ra trường Top cao nhất tại Busan. Đại học Tongmyong có cơ sở vật chất hiện đại, Trường được biết đến thế mạnh về Cảng biển, Logistics nên đây là địa điểm lựa chọn uy tín cho sinh viên theo học ngành này.
Theo học với hình thức liên kết (2+2) hay còn gọi là bán du học (2 năm học tại Việt Nam, 2 năm học tại Hàn Quốc) có một số ưu điểm như sau:
 • Chương trình học 100% Tiếng Anh, có bổ trợ ngôn ngữ Hàn Quốc.
 • Sinh viên chỉ học tập 2 năm cuối tại Hàn Quốc thay vì học 4 năm -> Tiết kiệm chi phí và có thời gian dài 2 năm đầu để chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi du học.
 • Được 2 trường quan tâm đặc biệt, tạo mọi điều kiện để học tập, rèn luyện kể cả 2 năm đầu tại Việt Nam và 2 năm cuối tại Hàn.
 • Chương trình là sự kết hợp tuyệt với giữa lý thuyết và thực tiễn, sinh viên theo học ngoài kiến thức trên lớp còn được trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp trong ngành tại Việt Nam và Hàn Quốc và các hoạt động giao lưu sinh viên quốc tế.
 • Bằng cấp uy tín và chất lượng là một lợi thế giúp các em tăng thêm cơ hội để cạnh tranh các vị trí việc làm quan trọng
 • Toàn bộ giảng viên giảng dạy được đánh giá đạt chất lượng theo tiêu chuẩn giảng dạy chương trình liên kết do Bộ Giáo dục 2 nước quy định, giảng viên là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ quốc tế có chuyên môn giỏi, uy tín trong ngành Logistics.
 • Nhiều học bổng giá trị do các trường dành tặng cho sinh viên giỏi IELTS và sinh viên đạt kết quả học tập cao từ 30-100% học phí – Đây cũng là nguồn khích lệ cho các em thêm động lực học tập, nghiên cứu.
CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH HỌC:
Liên hệ đơn vị quản lý:
VIỆN ĐÀO TẠO VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ, ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI TP.HCM
Đại chỉ: Số 2 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0906681588
Facebook Comments
SHARE