Từ năm 2016, Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM triển khai Chương trình Liên kết đào tạo nước ngoài Ngành Quản Lý Cảng và Logistics với Trường Đại học Tongmyong Hàn Quốc. Toàn bộ chương trình đào tạo chuyên ngành được cập nhật, thẩm định và chứng nhận bởi các tổ chức chuyên môn có uy tín. Chương trình kết hợp hai lĩnh vực đang rất “khát” nhân lực hiện nay là CảngLogistics để đem lại ưu thế lớn cho các sinh viên theo học. Hiện nay, có thể nói chương trình liên kết ngành Quản lý Cảng và Logistics là một trong những chương trình đào tạo Logistics có chất lượng và lợi thế cao nhất. Cùng điểm qua 10 lý do nên chọn chương trình liên kết Logistics sau:

1. Chi phí hợp lý

So với các nước Châu Á khác, học phí tại Hàn Quốc tương đối hợp lý với các du học sinh. Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của giáo dục Hàn Quốc thì học sinh không phải đóng thêm bất cứ một khoản tiền nào nữa. Thêm vào đó, chương trình liên kết ngành Quản lý Cảng và Logistics luôn có các chương trình học bổng hấp dẫn để khuyến khích, giúp đỡ cho sinh viên.

Và vì thế Chương trình Liên kết đào tạo ngành Quản Lý Cảng và Logistics của Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh tổ chức hiện đang sở hữu mức học phí cực kì hợp lý, chỉ với 59 triệu đồng/năm (2 năm đầu tại Việt Nam) và 76 triệu đồng/năm (2 năm tại Hàn Quốc) – Học phí tại Hàn Quốc đã được tài trợ học bổng 30% học phí sinh viên đạt IELTS 5.5, nếu IELTS đạt 6.0-7.0-8.0 sẽ được tài trợ học bổng tương ứng 40%-60%-100% học phí.

Để khuyến khích đầu vào, ĐH Giao thông vận tải TP.HCM cũng cấp các suất học bổng cực kỳ giá trị:

HỌC BỔNG GIÁ TRỊ LỚN TẠI HÀN QUỐC (KHÔNG GIỚI HẠN SỐ LƯỢNG)

Ngoài ra, trường còn có các suất học bổng đặc biệt toàn phần và bán phần học phí cho sinh viên 2 năm cuối học tại Hàn Quốc, liên hệ với Hotline: 0906681588 để nhận được tư vấn ngay.

2. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Ngay tại Hàn Quốc, sau khi tốt nghiệp, sinh viên được phép ở lại làm việc ngay trong các công ty khai thác cảng, doanh nghiệp vận tải, công ty giao nhận và thương mại quốc tế ở Hàn Quốc với nhu cầu việc làm nhân lực rất cao. Trường Đại học Tongmyong có văn phòng Hợp tác doanh nghiệp, kết nối hơn 1000 công ty giúp hỗ trợ tìm việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Còn tại Việt Nam, theo dự báo đến năm 2030 cả nước cần khoảng 200.000 nhân sự cho ngành này. Các doanh nghiệp nước ngoài đang tích cực đầu tư vào Việt Nam, họ cần nhân sự tại chỗ để phục vụ công việc – chính vì thế sinh viên tốt nghiệp chương trình liên kết quốc tế nắm giữ ưu thế rất lớn. Chính phủ Việt Nam hiện đang hết sức quan tâm đầu tư vào ngành dịch vụ logistics, vì nó là một mắt xích quan trọng để phát triển kinh tế cả nước, nên cơ hội việc làm của các du học sinh khi về nước là rất rộng mở.

Ngoài bằng Đại học quốc tế do Hàn Quốc cấp, bạn còn sở hữu kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ và kinh nghiệm từ một trong những nền Logistics hàng đầu thế giới, những điều này chắc chắn sẽ làm bạn trở nên nổi bật so với các ứng viên khác, trong cả việc tuyển dụng và xét duyệt thăng chức ở bất cứ đâu.

3. Học hỏi từ nền Logistics tiên tiến của Hàn Quốc

Hàn Quốc nằm trong Top đầu quốc gia có nền Logistics tốt nhất thế giới và Busan – Thành phố bạn du học là nơi có cụm cảng Busan lớn nhất Hàn Quốc hiện nay, lớn thứ 6 thế giới, Cảng Busan là một trong những điểm giao thương mấu chốt của bản đồ thương mại toàn cầu.

Thêm vào đó, Hàn Quốc cũng là một nước đóng tàu lớn nhất trên thế giới với các công ty hoạt động đa quốc gia và luôn thống trị thị trường đóng tàu toàn cầu.

Đồng thời, cơ sở giáo dục tại Hàn Quốc hiện đang đứng đầu Châu Á và thuộc tốp 5 các quốc gia trên thế giới có đầu tư cao vào giáo dục.

4. Kinh nghiệm thực tế từ trên ghế nhà trường

Không chỉ cung cấp kiến thức, trong quá chương trình liên kết Logistics tại Hàn Quốc, sinh viên viên sẽ được tập trung vào các khóa luận, các chương trình thực tập thực tế ngay khi còn trong ghế nhà trường, với sự hỗ trợ của trường Đại học Tongmyong và hàng chục doanh nghiệp liên kết tại Hàn Quốc. Đây chắc chắn sẽ là một lợi thế rất lớn để phát triển cá nhân cũng như sự nghiệp sau này cho các du học sinh.

5. Phát triển kỹ năng bên ngoài lớp học

Một lý do hấp dẫn khác thu hút sinh viên quốc tế tới học tập tại Hàn Quốc là việc sinh viên được phép đi làm thêm. Trung bình một du học sinh được phép làm thêm tối đa 20 giờ/ tuần trong suốt khóa học và 8h/ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc sẽ từ 6 đến 10 USD. Tạo điều kiện cho sinh viên trang trải thêm các chi phí khi đi du học như sinh hoạt phí và học phí hàng tháng.

Có rất nhiều công việc làm thêm như phục vụ ở các quán ăn, các siêu thị, các nhà hàng, các kho hàng, công ty vận chuyển hàng hóa, … Những sinh viên có năng lực tiếng Hàn khá hơn có thể tìm được các công việc tốt hơn.

Chính phủ Hàn Quốc còn hỗ trợ du học sinh quốc tế bằng cách tổ chức hội chợ tuyển dụng du học sinh nước ngoài nhằm giúp cho du học sinh tìm kiếm việc làm khi mới sang.

6. Làm chủ song ngữ Anh  Hàn khi ra trường

Như chúng ta đã biết, Logistics là một ngành phát triển song song với ngoại thương. Vì thế, ngoại ngữ là một yêu cầu cơ bản đối với việc làm tại các tập đoàn lớn (cả ngoài nước lẫn trong nước). Qua chương trình liên kết Logistics của Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM, các bạn không chỉ được lợi thế ngoại ngữ Anh và Hàn tốt, mà còn có kinh nghiệm sử dụng ngoại ngữ này ngay tại nước bản xứ, đem lại rất nhiều lợi thế cho phát triển sự nghiệp sau này.

7. Phát triển và hoàn thiện cá nhân

Bạn có thể thấy, việc tham gia chương trình liên kết Logistics sẽ mở ra nhiều khía cạnh khác mà chính bạn còn không hay biết. Bên cạnh kiến thức, trường học quốc tế còn là một môi trường rất tốt bởi hệ thống giáo dục cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên khám phá sở thích, kỹ năng, kinh nghiệm sống mà bạn khó có được khi học tại nước mẹ đẻ.

Tham gia chương trình liên kết Logistics chính là cách tốt nhất để bạn sống tự lập, tách mình ra khỏi sự chở che, bao bọc của gia đình. Bạn được rèn luyện khả năng thích nghi với những hoàn cảnh, tình huống khác nhau để tạo nền tảng và kinh nghiệm khi bước vào cuộc sống thực tế. Trong không gian du học, du học sinh sẽ nhận được những điều mà đối với một người trẻ là kho tàng không thể tính được giá trị như sự trải nghiệm, tình bạn, mối quan hệ, sự độc lập, tự tin và trưởng thành.

8. Tấm bằng của bạn có giá trị hơn

Đi du học tại Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội cập nhật các kiến thức còn chưa được giảng dạy tại các trường Đại học tại Việt Nam. Chất lượng bằng cấp của các trường Đại học quốc tế được công nhận rộng rãi cũng giúp tấm bằng trường Tongmyong của bạn đáng giá hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

9. Mở rộng cách nhìn thế giới

Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng Việt Nam nên ý thức về cuộc sống của ta rất được nâng cao, trở nên có trách nhiệm hơn với bản thân mình, với gia đình và tổ quốc.

Hàn Quốc còn là một đất nước có nền văn hóa và truyền thống lâu đời, đang bảo tồn nhiều di sản văn hóa và phát huy truyền thống đó. Nền văn hóa vật thể, phi vật thể được hình thành qua hàng nghìn năm lịch sử được kế thừa nguyên vẹn khắp nơi trong xã hội cho đến ngày nay.

10. Nắm bắt sự phát triển giữa Việt Nam  Hàn Quốc

Hàn Quốc hiện là đối tác lớn nhất của Việt Nam về đầu tư trực tiếp, đối tác lớn thứ hai về cung cấp hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và du lịch, đối tác lớn thứ ba về quy mô thương mại.

Hiện nay có khoảng 5.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam, và với tấm bằng đại học tại Hàn Quốc, bạn hoàn toàn tự tin khi làm việc tại các tập đoàn kinh tế lớn hay những công ty liên doanh với Hàn Quốc như : Samsung, LG, Vidamco, Saigon Postel, Huyndai….

Link đăng ký tư vấn: Tại đây

Phòng Tuyển sinh Viện IEC – ĐH GTVT TP.HCM
Liên hệ đăng ký nhập học: 028.3512.0766/ 0906.681.588
Fanpage: https://www.facebook.com/IEC.GTVT/

 

Facebook Comments
SHARE