Trong năm 2023, ngành Logistics đã được sự quan tâm hơn bao giờ hết từ các bạn học sinh và phụ huynh bởi về cơ hội việc làm, đặc thù về ngành,… Vậy các bạn học sinh cần học trường đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng nào để có nền tảng trình độ chuyên môn tốt nhất sau khi ra trường? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin về các trường Đại học đào tạo tại Việt Nam nhé

1. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân – NEU (Hà Nội)

Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường Đại học hàng đầu về đào tạo các ngành Kinh tế ở miền Bắc. Bên cạnh các ngành về Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế,.. ngành Logistics cũng được trường chú trọng và đầu tư phát triển.
Mức điểm chuẩn năm 2023 là 27.40. Năm 2023, trường Đại học Kinh tế quốc dân tuyển 6.200 sinh viên. Trong đó, xét bằng điểm thi tốt nghiệp chỉ chiếm 25% chỉ tiêu, 73% được dành cho các phương thức xét tuyển kết hợp theo đề án riêng của trường, 2% xét tuyển thẳng.

2. Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội (FTU)

Ngoại thương Hà Nội nổi tiếng với các chương trình đào tạo về kinh doanh quốc tế, xuất nhập khẩu và các hoạt động liên quan. Logistics cũng là ngành học được đánh giá cao với chương trình đào tạo được đầu tư từ trường. Bên cạnh chương trình học chất lượng, trường còn có các hoạt động kết nối doanh nghiệp để sinh viên tiếp cận với môi trường thực tế.

Mức điểm chuẩn năm 2023 là 25,69 điểm theo điểm thi Tốt nghiệp THPTQG (Chương trình Tiên tiến) khối A01, D01. D07 và 52,5 điểm theo kết quả Đánh giá tư duy.

3. Trường Đại học Quốc tế – Đại học quốc gia TP.HCM (IU)

Đại học Quốc tế phân Logistics thành 2 chuyên ngành chính: Kỹ thuật hệ thống công nghiệp (ISE) và Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Với chương trình đào tạo chất lượng cao, sinh viên sẽ được tiếp thu kiến thức cốt lõi liên quan đến chuỗi cung ứng, logistics, thiết kế hệ thống, quản lý sản xuất và dịch vụ …

Mức điểm chuẩn năm 2023 là 25,25 điểm theo điểm thi Tốt nghiệp THPTQG – khối A00, A01, D01, có điểm chuẩn cao nhất trong các ngành tuyển sinh tại trường.

4. Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH)

Đối với các ngành thuộc khối Kinh tế, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM được nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng chọn học tại ngôi trường này. Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Đại học Kinh tế TP. HCM đào tạo kiến thức, kỹ năng thực hành và năng lực quản lý Logistics và vận hành chuỗi cung ứng cho lĩnh vực sản xuất, dịch vụ và kinh doanh quốc tế một cách hiệu quả.
Mức điểm chuẩn năm 2023 là 27 điểm đối với xét tuyển theo điểm thi THPTQG, khối A00, A01, D01. D07

5. Trường Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM

Trường đại học giao thông vận tải TP.HCM là trường đại học đầu tiên ở Việt Nam đào tạo chuyên ngành Quản trị Logistics và vận tải đa phương thức vào năm 2008 và sau đó vài năm mới có một số trường đại học khác mở ra và đào tạo về chuyên ngành này. Đối với chuyên ngành Logistics của Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM sinh viên không những được đào tạo chuyên sâu với những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao mà còn được trải nghiệm thực tế góp phần làm phong phú khối lượng kiến thức và kinh nghiệm. Sau khi ra trường sinh viên có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty về cảng và Logistics.

Bên cạnh các chương trình đào tạo bằng Tiếng Việt trong nước. Trường ĐH Giao thông Vận tải TP. HCM hiện đang giảng dạy ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng với chương trình Hoàn toàn Tiếng Anhchương trình Liên kết quốc tế (2+2) với Hàn Quốc. Cả hai đều được giảng dạy bới các giảng viên ưu tú và có kinh nghiệm trong lĩnh vực Logistics, kết hợp cùng các chuyến tham quan thực tế tại các doanh nghiệp, kho ngoại quan, cảng biển sẽ giúp các bạn sinh viên tiếp cận với chương trình học một cách hiệu quả hơn

Với chương trình Hoàn toàn Tiếng anh, chương trình học được tích hợp 2 chứng chỉ FIATA (chứng chỉ nghiệp vụ Logistics) vào trong chương trình học và có lộ trình học phù hợp cho các bạn chưa tự tin về ngôn ngữ Tiếng Anh. Không chỉ được đào tạo về kiến chức chuyên môn của ngành, các bạn sinh viên sẽ vừa có nền tảng Tiếng Anh vững, kiến thức chuyên ngành và có cơ hội sở hữu 2 chứng chỉ FIATA sau khi tốt nghiệp.

Song song đó, Chương trình Liên kết quốc tế hiện đang là chương trình được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm theo học. Với chương trình học hoàn toàn Tiếng Anh và theo giáo trình quốc tế, cùng lộ trình học 2+2 phù hợp với các bạn yêu thích du học và mong muốn trải nghiệm cuộc sống tại Hàn Quốc, chương trình Liên kết quốc tế sẽ là một sự lựa chọn đáng cân nhắc dành cho các bạn học sinh đang yêu thích ngành Logistics này.

Để tìm hiểu thêm về thông tin chương trình Liên kết quốc tế: TẠI ĐÂY

Hiện nay đang có rất nhiều cơ sở học tập giảng dạy về ngành Logistics, để có thể nuôi dưỡng đam mê với ngành, các bạn học sinh cần cân nhắc trường học tập phù hợp và có nhiều cơ hội để bản thân được tiếp cận và học tập tại môi trường quốc tế. Hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp phụ huynh và các bạn định hướng được cho sự đầu tư trong tương lai của mình

______________________

THÔNG TIN LIÊN HỆ VIỆN ĐÀO TẠO VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ – UTH
☎️ Hotline Liên kết quốc tế: 0906 681 588/ Hoàn toàn tiếng Anh: 097 865 7227
🏠 Tư vấn trực tiếp: Văn phòng Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế – Tầng 1, Toà D, cơ sở 1 – UTH (Số 2, Võ Oanh, phường 25, Q, Bình Thạnh)
🔸 https://iec.ut.edu.vn/
🔸 https://www.facebook.com/IEC.GTVT
🔸 https://www.tiktok.com/@iec.official


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

>> Nhiều học sinh quan tâm chương trình liên kết du học Logistics Hàn Quốc của UTH

>>Học Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng nên chọn trường nào?

>>Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng – Hoàn toàn Tiếng Anh tại VN

Facebook Comments
SHARE