Với mục đích giúp sinh viên tiếp cận môi trường làm việc thực tế của Doanh nghiệp và tích lũy kiến thức bổ ích, phát huy tính chủ động, sáng tạo, kỹ năng nghề nghiệp và thái độ của sinh viên.

Sáng này 11/06/2020, Đoàn công tác gồm Cán bộ giảng viên và sinh viên khóa 18 chuyên ngành Quản lý Cảng và Logistics Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (IEC), trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh do PGS. TS Hồ Thị Thu Hòa là trưởng đoàn đã có chuyến tham quan thực tế và học tập kinh nghiệm tại cơ sở sản xuất – công ty TNHH bao bì Vĩnh Thành và được sự chào đón nồng hậu từ lãnh đạo công ty: ông Lê Thành Hưng và bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, Phó giám đốc công ty TNHH bao bì Vĩnh Thành

Đoàn sinh viên chụp hình lưu niệm với Lãnh Đạo công ty TNHH bao bì Vĩnh Thành

Tại buổi tham quan thực tế, các bạn sinh viên được lắng nghe những chia sẻ, giới thiệu về lịch sử phát triển của công ty Vĩnh Thành, quy mô và định hướng phát triển trong tương lai cũng như tham quan các quy trình sản xuất bao bì và đóng gói.

Sinh viên tham quan thực tế quy trình sản xuất tại công ty

Sau khi tham quan nhà máy, Đoàn được tiếp đón tại văn phòng của công ty cùng lắng nghe về quá trình hình thành công ty, những khó khăn mà công ty đã trải qua và những thành tựu đạt được nhất định. Bên cạnh đó ông Lê Thành Hưng và bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, Phó giám đốc công ty TNHH bao bì Vĩnh Thành còn chia sẽ về vị trí công việc và mô hình tổ chức phòng ban tại công ty, cơ hội nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, các tiêu chí tuyển dụng doanh nghiệp cần ở ứng viên.

Phó giám đốc công ty TNHH bao bì Vĩnh Thành chia sẽ những thông tin bổ ích đến sinh viên

Những trò chơi thú vị được lồng ghép vào buổi chia sẽ giúp sinh viên dễ dàng nắm bắt thông tin

Sinh viên đặt câu hỏi với những vấn đề các bạn đang quan tâm

Ngoài ra, sinh viên còn được tham quan khu vực làm việc, giải trí để hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp, không gian làm việc chuyên nghiệp. Từ đó, giúp sinh viên nắm được tiêu chí tuyển chọn nhân sự của các doanh nghiệp để phần nào tự đánh giá được khả năng của bản thân và chủ động cải thiện năng lực bản thân.

Thông qua buổi tham quan, trải nghiệm tại doanh nghiệp không chỉ giúp sinh viên nâng cao về kiến thức và kỹ năng, mà quan trọng hơn hết là sinh viên Chương trình liên kết quốc tế có thể định hình được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động trong nước và khu vực.

Cảm ơn công ty TNHH bao bì Vĩnh Thành đã tạo cơ hội và dành thời gian quý báu giúp các bạn sinh viên chương trình liên kết quốc tế được tham quan thực tế và rèn trải nghiệp môi trường làm việc tại công ty từ đó nâng cao kiến thức cùng với những chia sẻ bổ ích.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông Viện IEC

 

 

 

Facebook Comments
SHARE