Ngành Logistics: Một trường ở TPHCM công bố tuyển sinh 2023 đại học, thạc sĩ quốc tế

Trên trang website của Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh (UTH) vừa công bố thông tin tuyển sinh đại học, thạc sĩ năm 2023 với chương trình Liên kết quốc tế là các ngành thế mạnh, thương hiệu của nhà trường. Theo đó, năm 2023 trường tuyển 160 chỉ tiêu ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Quản lý Cảng và Logistics trình độ đại học và 30 chỉ tiêu ngành Logistics và Vận tải quốc tế trình độ thạc sĩ.

UTH là trường đại học đầu tiên của cả nước đào tạo Logistics (từ năm 2008). Sau 7 năm đào tạo, năm 2016 trường đã nâng cấp chương trình, hợp tác quốc tế với ĐH Tongmyong (Hàn Quốc) xây dựng chương trình đào tạo ngành Quản lý Cảng và Logistics tập trung vào 3 lĩnh vực nóng: Quản lý khai thác Cảng, Logistics quốc tế và Quản lý chuỗi cung ứng.

Năm 2021, nối tiếp thành công từ chương trình hợp tác đào tạo (liên kết quốc tế), Đại học Giao thông vận tải TP.HCM tiếp tục đàm phán thành công với ĐH Quốc Gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc xây dựng chương trình đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng trình độ đại học.

Ảnh. Buổi lễ tốt nghiệp chương trình Logistics liên kết quốc tế

Không chỉ dừng ở đó, năm 2020 trường đã hợp tác thành công với Đại học Solent Vương Quốc Anh đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Logistics và Vận tải quốc tế. Đây là chương trình thạc sĩ của ĐH Solent Vương quốc Anh liên kết đầu tiên và duy nhất hiện tại ở Đông Nam Á.

Tất cả các chương trình Liên kết này đều được Bộ Giáo Dục và Đào tạo Việt Nam thẩm định, phê duyệt trước khi thực hiện.

Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Anh – Viện trưởng Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế của trường cho biết:

Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế được Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM giao quản lý đào tạo các chương trình liên kết quốc tế nhằm hướng tới đào tạo cung ứng đội ngũ nhân sự Logistics có trình độ cao, chuyên môn giỏi và sẵn sàng làm việc tại các công ty/tập đoàn nước ngoài. Với quy trình kiểm soát chặt chẽ theo quy định của Bộ GD-ĐT Việt Nam và của đối tác nước ngoài, các chương trình Liên kết quốc tế tại UTH được đánh giá toàn diện, chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn, chất lượng uy tín hàng đầu được nhiều phụ huynh, học sinh tin tưởng lựa chọn.”

Ảnh. Sinh viên, học viên chương trình tham quan trực thế tại Cảng Tân Cảng Cái Mép – Thị Vải

Khi hỏi về lý do Trường công bố thông tin tuyển sinh sớm, Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Anh cho biết: “Việc định hướng ngành là việc rất quan trọng, kinh nghiệm các năm trước cho thấy nhiều em do khá vội vã nên chọn ngành, trường chưa đúng theo nguyện vọng của mình, do đó chúng tôi muốn cung cấp thông tin sớm để phụ huynh và các em có thêm thời gian tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định chọn ngành chọn trường phù hợp.

Nhắc đến các chương trình Liên kết quốc tế có lẽ nhiều người sẽ lo ngại ngay đến vấn đề học phí. Vì có nhiều chính sách học bổng nên sinh viên chỉ chi trả học phí 2 năm đầu tại Việt Nam 69 triệu/năm, 2 năm cuối giao động từ 0 đồng đến 130 triệu đồng/năm tùy thuộc học bổng các em đạt được, đối với chương trình thạc sĩ Logistics và Vận tải quốc tế cấp bằng Vương quốc Anh với mức học phí 198 triệu/toàn khóa. “Việc được học tập chương trình chất lượng, sở hữu tấm bằng quốc tế, tôi nghĩ rằng đây là mức học phí rất hợp lý để lựa chọn đầu tư cho tương lai” Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Anh cho biết.

Bài viết liên quan:

Ngành Logistics là gì?
Học Logistics ra trường làm gì?
Trường đào tạo Logistics tốt nhất?
Tuyển sinh đại học ngành Logistics?
Tuyển sinh Thạc sĩ Logistics?

Facebook Comments
SHARE