Ngành logistics là xu hướng phát triển, tiếp tục cần nhiều nhân lực trong những năm tới. Mức thu nhập của ngành này cũng cao hơn mặt bằng chung, song nguồn cung cấp lao động mới chỉ đáp ứng được khoảng 40% (trong đó có khoảng 10% nhân lực được đào tạo bài bản). Các công việc vừa sử dụng chuyên môn vừa thành thạo ngoại ngữ đang thiếu hụt, thậm chí có những vị trí công việc phải thuê nhân sự nước ngoài và trả mức lương đến vài nghìn USD/1 tháng. Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM tự hào là đơn vị đầu tiên đào tạo lĩnh vực này cũng là đơn vị đầu tiên được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cấp phép thực hiện chương trình liên kết đào tạo với Trường Đại học Tongmyong Hàn Quốc. Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn và kinh nghiệm đào tạo,  Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM đã phối hợp cùng Trường Đại học Tongmyong Hàn Quốc thực hiện chương trình hợp tác đào tạo 2 + 2 (2 năm học tại Việt Nam và 2 năm học tại Hàn Quốc) cấp bằng cử nhân ngành Quản lý Cảng và Logistics.

Trường ĐH Giao Thông Vận Tải TP. Hồ Chí Minh

Trong 02 năm đầu sinh viên học tại Trường ĐH Giao thông vận tải Tp Hồ Chí Minh với các môn học được các giảng viên trình độ thạc sỹ, tiến sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm, ngoại ngữ giảng dạy. Đối với các môn học thực hành, Trường mời các chuyên gia từ các doanh nghiệp, tập đoàn uy tín về giảng dạy, góp phần làm phong phú lượng kiến thức và kinh nghiệm thực tế. Ngoài các buổi lên lớp, sinh viên sẽ được tham gia các buổi trải nghiệm và thực tập thực tế tại các Cảng và Công ty về Logistics.

Trong 02 năm cuối của chương trình, sinh viên sẽ học tại Trường Đại học Tongmyong, Hàn Quốc; được giảng dạy bởi các giáo sư thuộc khoa Logistics quốc tế. Chương trình đào tạo của 02 năm này sẽ có nhiều môn học thực tập và các đồ án thực hành, chuẩn bị đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng để sinh viên ra trường có thể đáp ứng ngay với công việc. Sinh viên sinh hoạt và ăn uống ngay tại kí túc xá của trường với chi phí thấp.

Đại học Tongmyong Hàn Quốc

Được thành lập từ năm 1977, tọa lạc tại thành phố Busan (thành phố lớn thứ 2 Hàn Quốc và là thành phố cảng biển lớn thứ 5 thế giới), Tongmyong là trường Đại học xếp vị trí số 1 tại khu vực Đông nam Hàn và thứ 7 toàn quốc. Trường được biết đến với thế mạnh là các ngành trong lĩnh vực cảng biển, vận tải, phân phối hàng hóa, công nghệ thông tin. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo tiên tiến, gắn liền thực tế. Hệ thống cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại và mạng lưới liên kết với trên 1500 doanh nghiệp, Đại học Tongmyong là 1 trong các trường có tỉ lệ sinh viên ra trường xin được việc làm cao ở khu vực đông nam bộ Hàn Quốc trong nhiều năm liên tiếp.

Thông tin liên hệ tư vấn chương trình:

  • Phòng Tuyển sinh và Truyền thông IEC, Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM
  • Địa chỉ: Phòng E004, Dãy nhà E cơ sở chính của Trường – Số 2, Đường Võ Oanh, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0906.681.588 / 028.3512.0766
  • Website: http://iec.ut.edu.vn/ |  http://duhoclogistics.com/
  • Email : iec@ut.edu.vn
  • Fanpage chương trình: facebook.com/IEC.GTVT/
Facebook Comments
SHARE