Bên cạnh những thắc mắc về môi trường làm việc, cơ hội việc làm liên quan đến ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, chắc hẳn các bạn trẻ đang rất băn khoăn rằng không giỏi Tiếng Anh có nên học này hay không? Vậy hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Đặc điểm của lĩnh vực Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Với đặc điểm không giới hạn các vị trí làm việc, Logistics luôn là lĩnh vực tiềm năng đối với các bạn trẻ thích sự trải nghiệm ở các công việc khác nhau. Từ những công việc có thể thử sức khi còn thực tập như điều phối vận tải, vận hành đơn hàng, sales Logistics,…đến các vị trí cung cấp dịch vụ, quan hệ khách hàng,…

Phát triển song song với sự thay đổi của nền kinh tế nước nhà, thị trường Logistics đã có những bước tiến hội nhập và giao thương quốc tế. Chính vì vậy, có những trường hợp bạn sẽ gặp gỡ đối tác, ký kết hợp tác với các doanh nghiệp ngoài nước hoặc dịch vụ Logistics quốc tế. Và điều này đòi hỏi bạn cần sở hữu ngoại ngữ nền tảng để dễ dàng hơn trong việc giao tiếp. 

Không giỏi Tiếng Anh có nên học Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng hay không?

Đầu tiên, không chỉ có ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, mà hiện nay tất cả chuẩn đầu ra của các ngành học đều đòi hỏi học viên phải đạt trình độ Tiếng Anh ở mức trung bình.

Đối với ngành Logistics, nhiều vị trí liên quan đến khách hàng hoặc nhà cung cấp quốc tế sẽ đòi hỏi bạn phải có khả năng sử dụng tốt ngoại ngữ này trong công việc và giao tiếp. Dù một số vị trí sẽ không yêu cầu quá cao về kỹ năng này, nhưng nếu bản thân có khả năng đọc hiểu cơ bản cũng như không nắm được các thuật ngữ tiếng Anh thì không thể làm việc một cách hiệu quả.

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam, thị trường Logistics hiện tại đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng, nhất là nhân lực chất lượng cao. Việc không giỏi Tiếng Anh sẽ không quá ảnh hưởng đến việc học chuyên môn ngành, nhưng nó sẽ khiến cơ hội được cộng tác tại các doanh nghiệp ngoài nước ít hơn, và bạn sẽ gặp nhiều trở ngại hơn trong công việc. 

Trước khi chính thức đến với môi trường làm việc, các bạn sẽ được đào tạo ngôn ngữ Tiếng Anh cũng như các kiến thức chuyên môn một cách bài bản. 

Làm thế nào để không giỏi Tiếng Anh vẫn có thể học Logistics?

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của Tiếng Anh có thể giúp bạn sở hữu mức thu nhập cao hơn, cũng như mức độ thăng tiến trong công việc cũng nhanh hơn. Thay vì đợi đến khi phải gặp đối tác nước ngoài hoặc đến trường hợp cần thiết mới trau dồi Tiếng Anh, bạn nên bắt đầu học ngay từ những năm phổ thông, sau đó tiếp tục bổ sung chứng chỉ ngoại ngữ khi theo học chuyên môn. 

Bên cạnh đó, bạn có thể tiến xa hơn bằng cách tham gia chương trình đào tạo đại học sử dụng 100% tiếng Anh như chương trình Liên kết quốc tế: Vừa có thể cải thiện ngoại ngữ, vừa có cơ hội được trải nghiệm và làm quen với môi trường học tập, làm việc chuẩn quốc tế. 

Hiện nay, Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM đã cùng ĐH Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn quốc thực hiện chương trình đào tạo Liên kết quốc tế ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Song song là chương trình Quản lý Cảng và Logistics, hợp tác cùng ĐH Tongmyong Hàn Quốc. Cả hai chương trình đều sử dụng 100% Tiếng Anh cũng như có mức học phí, học bổng vô cùng hấp dẫn để các bạn yên tâm đồng hành. 

Để đạt được những mong ước trong tương lai, bạn chỉ có thể không ngừng cố gắng cũng như lựa chọn những chương trình học phù hợp giúp bạn có thể vững bước tiến xa khi ra trường. Hy vọng sau bài viết, các bạn đã có được câu trả lời cho thắc mắc liệu không giỏi Tiếng Anh có nên học Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng không nhé!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

>>Ngành Logistics là gì? Ngành Logistics ra trường làm gì? 

>>5 lý do bạn nên học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

>>Ngành Logistics – Làm cách nào để trúng tuyển vào Trường Đại học dạy Logistics tốt nhất hiện nay 

Facebook Comments
SHARE