Trường Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc (KMOU) thành lập vào năm 1945, là Trường Đại học quốc gia lớn nhất trong lĩnh vực Hàng hải ở Hàn Quốc. Trường đặt tại Thành phố Busan – Thành phố có cảng biển lớn nhất Hàn Quốc và thứ 6 Thế giới. Toàn bộ khuôn viên Trường là một hòn đảo, bên cạnh là tuyến đường biển quốc tế và cửa ra vào Cảng Busan. KMOU là đối tác của Trường Đại học Giao thông vận tải Tp. Hồ Chí Minh đào tạo cung cấp nhân lực Quản trị và Kinh doanh vận tải trình độ cao, làm việc trong môi trường quốc tế.

Ảnh: Một góc Trường Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc (KMOU)

KMOU xếp số 1 trong hệ thống trường đại học quốc gia, đại học công lập về đánh giá tính trung thực và là trường đại học có học phí hợp lý nhất trong hệ thống trường đại học quốc gia, đại học công lập và đại học tư thục tại Busan, Hàn Quốc (hiện nay, mức học phí tại trường KMOU: 54 triệu đồng/kỳ, mỗi năm 2 kỳ, chi phí ở và ăn trong ký túc xá trung bình 5 triệu/tháng). Trong nhiều thập kỷ qua, KMOU đã đào tạo khoảng 60 ngàn sinh viên đến từ 30 quốc gia trên thế giới, đào tạo nhiều chuyên gia trong ngành hàng hải, cung cấp khoảng 50% nhân lực ngành vận tải cho Hàn Quốc. KMOU có năng lực về ký túc xá sinh viên đứng đầu Hàn Quốc. Nơi đây đầu tiên đào tạo chuyên ngành “Quản trị vận tải” tại Hàn Quốc. Với những đặc điểm nổi trội, KMOU là địa điểm lý tưởng để lựa chọn học tập và nghiên cứu.

Hiện tại Việt Nam có trên 4.000 công ty Vận tải và Logistics cung cấp dịch vụ đa dạng và toàn diện từ khâu làm thủ tục vận chuyển hàng hóa cho đến khâu đóng thuế hay thanh toán…. Trong đó có 88% là doanh nghiệp trong nước, 10% doanh nghiệp liên doanh và 2% là doanh nghiệp nước ngoài, tập trung chủ yếu ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Lĩnh vực Vận tải và Logistics của Việt Nam có nhiều tiềm năng tăng trưởng, tham gia sâu hơn vào những trung tâm giao dịch vận tải thế giới đến từ việc Chính phủ có nhiều chính sách tạo điều kiện cho ngành phát triển, cùng với xu thế hội nhập kinh tế toàn cầu, nhiều Hiệp định thương mại được ký kết, sự phát triển mạnh mẽ của thị trường thương mại điện tử và ngành công nghiệp tự động hóa, cơ sở hạ tầng ngày càng được cải thiện.

Xuất phát từ như cầu thực tiễn, ngành Quản trị và kinh doanh đã được thực hiện và được Bộ Giáo dục Đào tạo 2 nước chấp thuận. Ngành Quản trị và Kinh doanh vận tải được thiết kế để đào tạo kiến thức về quản lý, tổ chức, khai thác và kinh doanh lĩnh vực vận tải, quản trị doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu nhân lực trong nước và quốc tế.

Chương trình học của ngành Quản trị và Kinh doanh vận tải 4 năm, 2 năm đầu học tại Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh, 2 năm cuối học tại Trường Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc (KMOU). Chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh, vì vậy để tham gia học chuyên ngành sinh viên cần phải đạt IELTS 5.5 hoặc tương đương trình B2 châu Âu. Các sinh viên chưa đạt trình độ Tiếng Anh sẽ học tăng cường Tiếng Anh trước khi học chuyên ngành.

Hoạt ngoại khóa của sinh viên

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị và Kinh doanh vận tải có thể làm việc trong các doanh nghiệp vận tải biển nội địa và quốc tế, doanh nghiệp logistics quốc tế, các doanh ngiệp cảng biển, doanh nghiệp vận tải đa phương thức, doanh nghiệp cho thuê tàu biển, doanh nghiệp quản trị đội tàu biển, công ty tài chính tàu biển, hoặc làm việc trong các viện nghiên cứu trong lĩnh vực hàng hải và cảng biển tại Việt Nam, Hàn Quốc hoặc nước ngoài.

Học tập tại các quốc gia có nền giáo dục phát triển là niềm mơ ước cũng như là mong muốn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Môi trường học tập nước ngoài làm cho chúng ta năng động, tự giác, phát huy tính sáng tạo cá nhân và tự lập. Các trường đại học nước ngoài có cơ sở vật chất tốt, trang thiết bị hiện đại, điều kiện sinh hoạt đầy đủ tiện nghi cũng hỗ trợ cho việc nghiên cứu và học thuật. Không chỉ dừng lại ở việc học hỏi thêm kiến thức, những giá trị mà các sinh viên nhận được chắc chắn chính là quan điểm sống được mở rộng từ chính những trải nghiệm của bản thân với việc hòa nhập vào môi trường mới, một đất nước hoàn toàn mới mẻ.

Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh sẽ trao cơ hội cho tất cả các em có nguyện vọng tham gia học tập chương trình hợp tác đào tạo ngành Quản trị và Kinh doanh vận tải với Trường Đại học quốc gia Hàng hải và Hải dương hàn Quốc. Link đăng ký tư vấn: https://bit.ly/lienketquocte_GTVT

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM
Đ/c: Phòng C209, Số 2, đường Võ Oanh, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Website: http://iec.ut.edu.vn/  
Hotline: 0906.681.588
Fanpage: https://www.facebook.com/IEC.GTVT/

(Tin và ảnh: Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế IEC)

Facebook Comments
SHARE