Là ngành học HOT và rất được quan tâm bởi các bạn trẻ, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng hiện nay đang được đào tạo tại gần 50 trường. Vậy các bạn học sinh muốn học Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng nên chọn trường nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Không chỉ được đào tạo tại các trường có thế mạnh về kinh tế, kỹ thuật mà Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng còn được đào tạo tại các trường đa ngành. Để tìm được trường học phù hợp, bạn cần cân nhắc về chương trình đào tạo, mức học phí, chuẩn đầu ra của sinh viên,…

Khu vực miền Bắc:

Trường Đại học Giao thông vận tải Hà Nội

Là trường ĐH công lập đứng đầu ngành Giao thông vận tải, Trường Đại học Giao thông vận tải Hà Nội có bề dày đào tạo gần 60 năm. 

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng thuộc lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật, đang là ngành mới tại Trường. Mỗi năm trường tuyển sinh khoảng 110 chỉ tiêu, theo các khối: A00, A01, D01, D07.

Trường Đại học Hàng hải

Là Trường trọng điểm quốc gia, đi tiên phong trong hội nhập khu vực và quốc tế; là thành viên chính thức của Hiệp hội các Trường Đại học Hàng hải Châu Á – Thái Bình Dương (AMETAP), Hiệp hội các Trường Đại học Hàng hải Quốc tế (IAMU) và Hiệp hội Vận tải Biển Quốc tế (BIMCO).

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng thuộc nhóm Kinh tế – Luật tại trường Đại học Hàng hải tuyển sinh 150 chỉ tiêu, theo các khối A00, A01, C01, D01

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (Trường ĐHBK Hà Nội) là trường đại học kỹ thuật có truyền thống, uy tín và tầm ảnh hưởng lớn nhất Việt Nam. 

Là một trong những trường đi tiên phong trong lĩnh vực đào tạo ngành Quản lý công nghiệp trong cả nước, và chuyên ngành đào tạo Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng được đưa vào đào tạo để nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp trong tương lai.

Hiện nay CT Tiên tiến ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng lấy chỉ tiêu 120 theo các khối A01, D01, D07

Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội là một trong những trường đại học hàng đầu ở Việt nam đào tạo và nghiên cứu trong các lĩnh vực/ ngành kinh tế, quản lý, quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng,…

Ngành Logistics được xây dựng trên cơ sở tham khảo chuyên ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng của các trường đại học danh tiếng tại Mỹ, Hà Lan,…Với ngành này, Trường xét tuyển theo các khối A00, A01, D01, D07

Khu vực Miền Nam:

Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

Không chỉ sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm đang công tác tại trường cũng là một trong những yếu tố giúp trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM được đánh giá rất cao. Đặc biệt, trường rất coi trọng các chương trình liên kết, hoạt động hợp tác quốc tế. Xem đây như là chìa khóa thu hút các em sinh viên được đào tạo theo hướng chuyển giao và đổi mới công nghệ.

Đối với ngành Logistics của Đại học Giao thông vận tải TP.HCM, sinh viên không những được đào tạo chuyên sâu với kiến thức từ cơ bản đến nâng cao mà còn được học tập –  trải nghiệm thực tế, góp phần làm phong phú khối lượng kiến thức và kinh nghiệm cho sinh viên. 

Năm 2022, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM có các chương trình đào tạo như sau:

Chương trình đại trà:

  • Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng: Chỉ tiêu 100 cho cả 2 chuyên ngành. Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01  

Chương trình Chất lượng cao:

  • Ngành Khai thác vận tải: với chỉ tiêu: 530 cho cả 3 chuyên ngành về Logistics. Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01

Chương trình Liên kết quốc tế:

  • Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng: Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01. Chỉ tiêu: 80
  • Ngành Quản lý Cảng và Logistics: Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01. Chỉ tiêu: 80

Hiện tại, chương trình liên kết quốc tế tại Viện đào tạo và hợp tác quốc tế IEC đã bắt đầu tuyển sinh năm 2023 cho 2 ngành: ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng (UTH liên kết đào tạo với Trường ĐHQG Hàng hải và Hải dương Hàn quốc) và ngành Quản lý Cảng & Logistics (UTH liên kết đào tạo với Trường ĐH Tongmyong Hàn quốc).  

Là chương trình tiên phong về hợp tác đào tạo Logistics với nước ngoài, sinh viên khi học tại IEC sẽ có rất nhiều lợi thế nổi bật từ việc sở hữu bằng cắp giá trị quốc tế, được học tập trong môi trường quốc tế,…

Tham khảo thêm về chương trình: TẠI ĐÂY

Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc Gia TP.HCM

Được thành lập từ năm 2003, Trường ĐH Quốc tế thuộc ĐH Quốc Gia TP.HCM là trường đại học công lập đào tạo đa ngành (kinh tế, quản lý, kỹ thuật công nghê) với việc đào tạo hoàn toàn Tiếng anh.

Với ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng chỉ tiêu dự kiến năm 2022: 195 với tổ hợp xét tuyển A00, A01, D01

Trường ĐH Ngoại thương

Là cơ sở đào tạo các chuyên ngành thương mại quốc tế ở phía Nam của trường Đại học Ngoại thương. Trường được thành lập vào năm 1993, có trụ sở tại Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng theo định hướng nghề nghiệp quốc tế thuộc Ngành Kinh doanh quốc tế với tổng chỉ tiêu là 45. Xét tuyển theo tổ hợp A00, A01, D01, D07

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH)

Là trường công lập có bề dày về đào tạo chuyên ngành kinh tế, thực hiện cơ chế tự chủ, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM hiện đang sở hữu chương trình đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng theo phương pháp problem – based learning (linh hoạt học tại lớp và trực tuyến). 

Năm 2022, ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại trường ĐH Kinh tế TP.HCM lấy chỉ tiêu 110(đối với cơ sở tại TP.HCM) và xét tuyển các tổ hợp A00, A01, D01, D07

Bên cạnh các trường tiêu biểu nêu trên, khi theo đuổi ngành Logistics các bạn có thể tham khảo thêm các trường ngoài công lập như Đại học Quốc tế – Hồng Bàng, trường Đại học Văn Lang, Đại học Hoa Sen,… Sau bài viết về “Học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng nên chọn trường nào?’’, hy vọng các bạn học sinh có thể đưa ra lựa chọn về trường Đại học trong tương lai của mình và có sự chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình sắp tới. 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Các trường Công lập đào tạo ngành Logistics tốt tại TP.HCM
>>Xét học bạ ngành Logistics tại Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh 
>>Học Logistics qua chương trình liên kết Hàn Quốc của IEC

 

Facebook Comments
SHARE