Trong những năm gần đây, Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đang trở nên HOT hơn bao giờ hết và mức độ cạnh tranh giữa các thí sinh vào các trường cũng sẽ tăng. Vì vậy, để xác định được hướng học tập tiếp theo cũng như xác định được trường học phù hợp, các bạn hãy tìm hiểu điểm trúng tuyển ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng thông qua bài viết này nhé!

Tiêu biểu trong năm 2022 vừa qua, điểm thi THPT trúng tuyển ngành Logistics đã có sự biến đổi rõ rệt so với những năm trước. Các phương thức xét tuyển đến năm 2022 cũng đa dạng hơn tùy theo các trường ĐH. Đó là xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2022; xét tuyển thẳng, theo kỳ thi riêng và xét tuyển dựa trên kết quả học tập và rèn luyện THPT (xét học bạ)..

Đối với các trường Đại học khu vực miền Bắc:

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Theo điểm thi THPT, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố mức điểm cho ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là 28,20 và 23,50 (đối với kết quả đánh giá tư duy của trường ĐH Bách Khoa)

Trường ĐH Giao thông vận tải Hà Nội 

Xét tuyển theo 4 khối A00, A01, D01, D07, Trường ĐH Giao thông vận tải Hà nội lấy mức điểm chuẩn là 26,25 (cùng tiêu chí phụ: điểm thi THPT môn Toán >=8,4)

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (Chương trình Tiên tiến) tại Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội lấy mức điểm chuẩn THPT là 24,51 với 3 khối xét tuyển A01, D01, D07

Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội

Trường ĐH Ngoại Thương đối với 3 cơ sở sẽ có 4 phương thức xét tuyển khác nhau. Dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ có 2 phương thức tương ứng (3 & 4). 

Với phương thức số 4: Điểm thi THPT.

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng sẽ được học trong ngành Kinh doanh quốc tế với mức điểm cho nhóm ngành này là 28,20. Cùng các tổ hợp A01, D01, D03, D05, D06, D07 chênh lệch giảm 0,5 điểm.

Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam

Với ngành Logistics và chuỗi cung ứng tại trường ĐH Hàng hải Việt Nam lấy mức điểm chuẩn THPT là 26,25 với 4 tổ hợp A00, A01, C01, D01

Trường Đại học Thương mại Hà Nội 

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng thuộc top những ngành điểm chuẩn cao nhất tại trường Đại học Thương mại Hà Nội với mức điểm THPT là 27 (khối A00, A01, D01, D07)

Đối với các trường khu vực miền Nam

Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh

Mức điểm chuẩn THPT với chương trình đào tạo đại trà:

  • Ngành Khoa học hàng hải (Chuyên ngành Quản lý Cảng và Logistics): 15 (A00, A01, D01)
  • Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (Chuyên ngành  Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng): 17 (A00, A01, D01)
  • Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (Chuyên ngành Logistics và Vận tải đa phương thức) 17 (A00, A01, D01)

Mức điểm chuẩn THPT với chương trình chất lượng cao:

  • Ngành Khoa học hàng hải (Chuyên ngành Quản lý cảng và Logistics): 15 (A00, A01, D01)
  • Khai thác vận tải (Chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng): 15 (A00, A01, D01)
  • Khai thác vận tải (Chuyên ngành Logistics và vận tải đa phương thức): 15 (A00, A01, D01)

Bên cạnh hai chương trình xét điểm THPT, Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM đang liên kết hợp tác đào tạo cùng 2 trường Đại học TOP đầu Hàn Quốc về Hàng hải. Chương trình liên kết quốc tế sẽ giúp các bạn sinh viên sẽ được học 2 năm tại Việt nam và 2 năm tại Hàn quốc với 2 ngành:

Ngoài ra, với chương trình 100% Tiếng Anh ngành Quản trị Logistics và Vận tải đa phương thức sẽ đa dạng các phương thức xét tuyển hơn như Xét tuyển thẳng; xét tuyển theo học bạ, xét tuyển theo kết quả thi THPT hoặc theo kỳ thi đánh giá năng lực. Tham khảo thêm về ngành Quản trị Logistics và Vận tải đa phương thức: TẠI ĐÂY 

Điều kiện xét tuyển chương trình liên kết quốc tế: 

  • Đạt tốt nghiệp THPT/tương đương;
  • Học bạ THPT: Đạt điểm trung bình lớp 12 ≥ 6.5 hoặc điểm tổ hợp 3 môn A00, A01, D01 (5 học kỳ: kỳ 1,2 lớp 10, kỳ 1,2 lớp 11, kỳ 1 lớp 12) ≥ 19.5. 
  • Điều kiện Tiếng Anh:

+ Đạt IELTS 5.5/tương đương sẽ được công nhận trúng tuyển thẳng chuyên ngành;

+ Chưa đạt IELTS 5.5 sẽ được công nhận trúng tuyển dự bị và học chương trình tăng cường Tiếng Anh tại trường trước khi vào học chuyên ngành

Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM 

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.Hồ Chí Minh dựa theo phương thức kết hợp để xét tuyển, với số điểm là 64,8 theo khối A00, A01 

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH)

Đối với khối ngành kinh tế, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã không còn xa lạ với các bạn học sinh. Trong các khối ngành liên quan đến kinh tế, ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng vào năm 2022 xét tuyển mức điểm chuẩn là 27,7 với 4 tổ hợp xét tuyển A00, A01, D01, D07

Trường Đại học Quốc tế – ĐHQG TP.HCM

Là 1 trong những trường trực thuộc Đại học Quốc gia tại TP.HCM, Trường Đại học Quốc tế năm 2022 đã lấy mức điểm chuẩn cho ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là 25, với 3 tổ hợp là A00, A01. D01

Trường Đại học Tài chính – Marketing

Ngành Logistics tại Trường ĐH Tài chính – Marketing sẽ được học trong các ngành Kinh doanh quốc tế tại trường, với mức điểm chuẩn tùy theo chương trình: 25,7 (Chương trình đại trà), 24,7 (Chương trình chất lượng cao), 24,3 (Chất lượng cao tiếng Anh toàn phần).

Trường Đại học Văn Lang

Là trường Đại học đa ngành từ nghệ thuật đến khối kinh tế, Trường ĐH Văn Lang lấy mức điểm chuẩn là 16 cho ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng với 4 tổ hợp xét tuyển (A00, A01, C01, D01)

Ngoài các trường ĐH tiêu biểu nêu trên, các bạn có thể tham khảo thêm các trường khác để nắm được mức điểm chuẩn và đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Hy vọng rằng sau bài viết này, các bạn học sinh có thể nhận định được điểm chuẩn của trường mình mong muốn cũng như xem mức điểm chuẩn như mục tiêu để phấn đấu cho kỳ thi THPT sắp tới. 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

>>Các chương trình Xét học bạ ngành Logistics tại Đại học Giao thông vận tải TP. HCM? 

>>Học Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng nên chọn trường nào?

>>Chương trình cử nhân quốc tế “Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng” 

 

Facebook Comments
SHARE