Nếu bạn đang ấp ủ một niềm yêu thích với chuyên ngành Logistics nhưng vẫn chưa tìm được cho mình môi trường học tập thích hợp và còn đang khá quan ngại về điểm số xét tuyển của các trường, thì nhất định không thể bỏ qua bài viết này nhé vì dưới đây chính là điểm trúng tuyển ngành Logistics tại các trường top đầu đào tạo Logistics năm 2023.

Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM (UTH)

Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM là cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc Bộ Giao thông vận tải và được thành lập năm 1988. Vào năm 2023 Trường được công nhận là một trong số những ngôi trường đứng đầu khu vực phía Nam về đào tạo ngành Logistics.

Ngoài ra, môi trường học tập, chương chương trình đào tạo ở đây cũng rất đa dạng, gồm có:

1.1 Chương trình Chuẩn: Trang bị cho người học những kiến thức cơ bản để phát triển toàn diện; có khả năng áp dụng những nguyên lý kinh tế và quản trị cơ bản; kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng chuyên môn để tham gia quản lý, điều hành, thực hành nghiệp vụ chuyên môn và xây dựng kế hoạch, định hướng phát triển doanh nghiệp của từng thời kỳ cùng với đó là đội ngũ cán bộ, giảng viên cực kì chất lượng.

STT Tên Ngành/Chuyên Ngành Điểm THPT Tổ hợp xét tuyển
1 Khai thác vận tải                   
(Chuyên ngành quản trị Logistics & vận tải đa phương thức – 784010101)
25.65 A00, A01, D01, D07
2 Khoa học hàng hải         
(Chuyên ngành quản lý Cảng & Logistics – 784010609)
25.00 A00, A01, D01, D07

1.2: Chương trình tiên tiến: Là chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Việt, trong đó có một số học phần dạy bằng tiếng Anh. Sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường học tập, thực hành với những điều kiện tốt nhất, được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm. Được học tập và trải nghiệm với các doanh nghiệp đối tác giúp sinh viên có cái nhìn hoàn thiện và sâu sắc hơn, đáp ứng các nhu cầu của nhà tuyển dụng sau này.

STT Tên Ngành/Chuyên Ngành Điểm THPT Tổ hợp xét tuyển
1 Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng                          
(Chuyên ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng – 751060502H)
25.65 A00, A01, D01, D07
2 Khai thác vận tải (Chuyên ngành Quản trị Logistics & Vận tải đa phương thức – 784010101H) 25.00 A00, A01, D01, D07
3 Khoa học Hàng hải           
(Chuyên ngành Quản lý Cảng & Logistics – 784010609H)
24.00 A00, A01, D01, D07

1.3: Chương trình Hoàn toàn Tiếng Anh: Chương trình được cập nhật những kiến thức mới nhất trong ngành, kết hợp đa dạng trải nghiệm học tập thực tế từ doanh nghiệp,… Theo học chương trình, sinh viên không chỉ nắm vững kiến thức chuyên ngành, thành thạo ngoại ngữ mà còn phát triển tư duy thực tế từ những trải nghiệm trên. Đặc biệt, Chương trình hoàn toàn tiếng Anh còn được tích hợp 2 chứng chỉ FIATA có giá trị toàn cầu (Tìm hiểu thêm về chương trình và chứng chỉ FIATA tại đây

STT Tên Ngành/Chuyên Ngành Điểm học bạ Điểm THPT Tổ hợp xét tuyển
1 Ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng (Chuyên ngành quản trị Logistics & Vận tải đa phương thức – 751060501E)   25.65 A00, A01, D01, D07

1.4 Chương trình Liên kết Quốc tế: Chương trình liên kết với các đối tác tại Hàn Quốc và Mỹ, mang đến cơ hội học tập 1 – 2 năm cuối tại những nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Chương trình giảng dạy chuẩn quốc tế, môi trường học 100% tiếng Anh, giảng viên là chuyên gia hàng đầu trong ngành Logistics cùng đa dạng trải nghiệm học tập thực tế…giúp trang bị cho bạn một nền tảng kiến thức chuyên ngành vững chắc cũng kỹ năng ngoại ngữ thành thạo. Đặc biệt, tốt nghiệp chương trình, bạn sẽ sở hữu bằng tấm bằng cử nhân Quốc tế  do trường đối tác cấp cùng chứng chỉ FIATA mang giá trị toàn cầu. Đây sẽ là những lợi thế cực kì lớn, mở ra cơ hội việc làm rộng mở cho bạn sau khi ra trường. Tìm hiểu thông tin chương trình tại đây.

STT Tên Ngành/ Chuyên Ngành Hình thức đào tạo Đơn vị cấp bằng Điều kiện trúng tuyển
1. Quản lý Cảng & Logistics 2 năm đầu tại UTH, 2 năm cuối tại ĐH Tongmyong (Hàn Quốc) ĐH Tongmyong (Hàn Quốc) Xét tuyển theo kết quả học bạ (Ưu tiên ghi danh sớm).
– Đạt tốt nghiệp THPT/tương đương;
– Học bạ THPT: Đạt điểm trung bình lớp 12 ≥ 6.5 hoặc điểm tổ hợp 3 môn (5 học kỳ: kỳ 1,2 lớp 10, kỳ 1,2 lớp 11, kỳ 1 lớp 12) ≥ 19.5.
– Đạt IELTS 5.5/tương đương sẽ được công nhận trúng tuyển thẳng chuyên ngành;
Chưa đạt IELTS 5.5 sẽ được công nhận trúng tuyển dự bị và học chương trình tăng cường Tiếng Anh tại trường trước khi vào học chuyên ngành.
2. Logistics & Quản lý Chuỗi cung ứng 2 năm đầu tại UTH, 2 năm cuối tại ĐH Quốc gia Hàng Hải & Đại Dương (Hàn Quốc) ĐH Quốc gia Hàng Hải & Đại Dương (Hàn Quốc) Như trên

Trường đại học Kinh Tế TP.HCM

Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là một trong các trường đại học trọng điểm của quốc gia, sau 48 năm hình thành và phát triển, với đội ngũ giáo sư, giảng viên được đào tạo từ các trường danh tiếng trong và ngoài nước, có chuyên môn sâu, uy tín khoa học cao.

Chương trình chuẩn, Chương trình Tiếng Anh toàn phần, Chương trình Tiếng Anh bán toàn phần:

STT Tên Ngành/Chuyên Ngành Điểm THPT Tổ hợp xét tuyển 
1 Logistics và quản lý chuỗi cung ứng (7510605_01) 27.00 A00, A01, D01, D07
2 Công nghệ Logistics (hệ kỹ sư – 7510605_02) 26.09 A00, A01, D01, D07

Ngoài ra:  Chương trình Chuẩn có đào tạo song ngành tích hợp (4 năm, 02 bằng cử nhân): Kinh doanh nông nghiệp – Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Trường đại học Ngoại Thương cơ sở 2

Sau hơn 30 năm phát triển, Trường đại học Ngoại Thương cơ sở 2 đã dần khẳng định được vị thế của mình trong đào tạo nhân lực lĩnh vực kinh tế, kinh doanh quốc tế, quản trị tài chính và đặc biệt là Logistics.

STT Tên Ngành/Chuyên Ngành Hình thức đào tạo Đơn vị cấp bằng Điều kiện trúng tuyển
1 Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng 3 năm đối với sinh viên đáp ứng trình độ ngoại ngữ và 4 năm đối với sinh viên chưa đáp ứng trình trình độ ngoại ngữ (Năm cuối sinh viên chuyển tiếp học tập tại đại học Curtin – Úc) ĐH Curtin (Úc) cấp bằng Đã tốt nghiệp THPT ở Việt Nam hoặc ở nước ngoài

Trường đại học Quốc tế RMIT

RMIT Việt Nam được thành lập và hoạt động năm 2000, RMIT mang đến các chương trình học về kinh doanh, công nghệ, truyền thông, thiết kế, thời trang và ngôn ngữ. Sự đa dạng của các hoạt động ngoại khóa này nhằm khuyến khích sinh viên tạo nên đột phá mới trong lĩnh vực bản thân đang theo đuổi.

Chương trình đại học: Bạn sẽ được học hỏi từ những chuyên gia trong lĩnh vực mình đang học, hưởng lợi từ mạng lưới doanh nghiệp và chương trình giảng dạy phù hợp với các xu hướng mới nhất trong ngành Logistics.

STT Tên Ngành/Chuyên Ngành Điều kiện trúng tuyển
1 Quản lý chuỗi cung ứng & Logistics RMIT chỉ dựa vào yếu tố là Học thuật và tiếng Anh để xét tuyển, không áp dụng phương thức xét tuyển dựa trên điểm thi THPT.

Trường đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM

Trường đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM được thành lập vào năm 2003 và là trường đại học công lập đầu tiên tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong giảng dạy.

STT Tên Ngành/Chuyên Ngành Điểm THPT Tổ hợp xét tuyển
1 Logistics & Quản lý Chuỗi Cung ứng 25.25 A00, A01, D01

Trên đây là điểm trúng tuyển ngành Logistics tại các trường top đầu đào tạo Logistics năm 2003 với phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT. Nếu bạn còn thắc mắc bất kỳ thông tin gì về các trường trên, đừng ngần ngại, hãy comment bên dưới bài viết, cùng duhoclogistics giải đáp nhé!

Facebook Comments
SHARE