Sự phát triển mạnh mẽ của Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng cùng với nhu cầu nhân sự ngày càng tăng, những năm gần đây các trường đại học Việt Nam đã tích cực xây dựng, mở đào tạo chuyên ngành này với đa dạng hình thức.

Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM là một trong những trường đào tạo lĩnh vực này đầu tiên tại Việt Nam. Hình thành từ 1988, ĐH Giao thông vận tải TP.HCM là trường trọng điểm phía Nam trong đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực giao thông vận tải. Với lợi thế trong ngành, Đại học Giao thông vận tải TP.HCM đã xây dựng chương trình đào tạo “Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng” một cách bài bản, có sự kết hợp chặt chẽ giữa kinh nghiệm đào tạo, kiến thức thực tiễn và yếu tố nước ngoài.

Để thích ứng với nhiều đối tượng người học, nhà trường xây dựng đa dạng chương trình đào tạo trình độ đại, bao gồm: Chương trình chính quy đại trà, chất lượng caoliên kết quốc tế. Trong đó chương trình đại trà là chương trình truyền thống, thích ứng đại đa số người học tại Việt Nam. Chương trình chất lượng cao là chương trình phát triển từ chương trình đại trà, chú trọng phát triển chất lượng đội ngũ giảng viên, môi trường học tập và tăng cường Tiếng Anh. Chương trình liên kết quốc tế là chương trình hợp tác với các trường đại học nước ngoài, được xây dựng chuyên biệt, đào tạo phát triển toàn diện, giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh và cấp bằng cử nhân quốc tế.

Năm 2016, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã triển khai đào tạo cử nhân quốc tế ngành Quản lý Cảng và Logistics cùng với Đại học Tongmyong Hàn Quốc. Năm 2021, Trường tiếp tục mở rộng hợp tác với ĐH Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc (KMOU) đào tạo cử nhân quốc tế ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Cả 2 trường ĐH của Hàn Quốc đều là các trường có thế mạnh về đào tạo lĩnh vực này, trong đó:

Đại học Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc là Đại học Quốc gia, đào tạo hàng hải lớn nhất Hàn Quốc. Trường đã đào tạo thành công rất nhiều chuyên gia hàng hải giỏi, góp phần quan trọng cho sự tăng trưởng của Hàn Quốc trong giao thông vận tải biển. Nhờ đó đã giúp cho Hàn Quốc xếp hạng Top 10 quốc gia trên thế giới trong lĩnh vực vận tải biển.

Đại học Tongmyong Hàn Quốc nổi tiếng đào tạo các ngành về Cảng biển, IT,… là Đại học hàng đầu trong đào tạo gắn liền với thực tiễn. Chỉ sau 25 năm thành lập, Đại học Tongmyong đã vươn lên xếp Top 130 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc, Top 10 Đại học tốt nhất Busan với tỉ lệ cạnh tranh nhập học đạt vị trí số 1 Busan. Không những thế, Trường còn có quan hệ mật thiết với hơn 1500 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nhờ đó, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp rất cao. Trường có tỉ lệ việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp trong khối đại học ngoài công lập Top đầu Hàn Quốc.

Lợi thế của chương trình Cử nhân quốc tế:

  • Môi trường học tập năng động, bằng cấp quốc tế;
  • Lợi thế ngôn ngữ khi học 100% Tiếng Anh, có bổ trợ Tiếng Hàn Quốc;
  • Giảng viên giảng dạy 100% Tiếng Anh, có chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm nghề và đạt tiêu chuẩn chương trình quốc tế;
  • Kết hợp với thực tiễn bằng các chuyên đề thực tế tại doanh nghiệp;
  • Chương trình nhiều môn chuyên ngành giúp sinh viên vững chuyên môn và liên tục cập nhật kiến thức quốc tế;
  • Trải nghiệm du học 2 năm cuối tại Hàn với chi phí tiết kiệm, học bổng giá trị lên đến 100% học phí;
  • Lợi thế cao khi ứng tuyển vào các doanh nghiệp sản xuất, logistics quốc tế, dịch vụ logistics, vận tải, … với thu nhập hấp dẫn.

Điều kiện tham gia chương trình Cử nhân quốc tế:

  • Tốt nghiệp THPT
  • Học bạ có điểm trung bình tất cả các môn của lớp 12 từ 6.5 trở lên hoặc tổ hợp 3 môn (A00, A01, D01) 5 học kỳ từ 19.5 điểm trở lên.
  • Đạt IELTS 5.5/tương đương. Thí sinh chưa đạt trình độ này sẽ trúng tuyển vào chương trình dự bị và học tăng cường Tiếng Anh trước khi vào chuyên ngành, thời gian tăng cường từ 3-10 tháng phụ thuộc vào năng lực thực tế của từng sinh viên.

Link chi tiết chương trình tại đây

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ:
Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM
Địa chỉ: Tòa nhà D cơ sở chính của ĐH GTVT TP.HCM – Số 2 đường Võ Oanh, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0906681588
Fanpage: https://www.facebook.com/IEC.GTVT
Website: iec.ut.edu.vn

Facebook Comments
SHARE