Tối ngày 7/12 tại Ga Quốc tế Sân bay Tân Sơn Nhất, Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (IEC), Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã tổ chức tiễn sinh viên khóa 19 ngành Quản lý Cảng và Logistics (Liên kết quốc tế) lên đường học 2 năm cuối tại Đại học Tongmyong Hàn Quốc.

Đợt chuyển tiếp lần này gồm 28 sinh viên, được IEC hỗ trợ hoàn thành tất cả các thủ tục cần thiết để lên đường sang Hàn Quốc sau khi hoàn thành chương trình học 2 năm đầu tại Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM. Trong đó có 26 sinh viên xuất phát từ Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, và 2 sinh viên xuất phát từ Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài.

Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Anh – Viện trưởng IEC cùng một số thầy cô của Viện đã có mặt tại sân bay để thăm hỏi động viên, trao quà và tiễn các em.

Tại đây, TS. Nguyễn Tuấn Anh đã trao hoa và chứng nhận học bổng đặc biệt của trường ĐH Tongmyong Hàn Quốc cho 3 sinh viên đã có thành tích xuất sắc. Các suất học bổng bao gồm: Học bổng TOÀN PHẦN (100% học phí cho 2 năm học tại ĐH Tongmyong) dành cho sinh viên Lê Thuỵ Trúc Ly; Học bổng BÁN PHẦN (50% học phí cho 2 năm học tại ĐH Tongmyong) dành cho sinh viên Bùi Thanh Uyên và Đào Quang Hiếu.

Ảnh: TS. Nguyễn Tuấn Anh trao học bổng cho 3 sinh viên đạt Học bổng đặc biệt của ĐH Tongmyong

Các em sinh viên khóa 19 cũng nhận được món quà lưu niệm là huy hiệu Quốc kỳ Việt Nam. Món quà này như một lời động viên Viện IEC gửi đến các em với mong muốn sẽ tiếp thêm cho các em động lực để vững bước trên con đường học tập phía trước cũng như luôn tự tin thể hiện tinh thần tự hào dân tộc khi sánh bước cùng bạn bè quốc tế.

Ảnh: Viện trưởng và giảng viên tặng quà lưu niệm cho các em sinh viên

Ảnh: Viện IEC chụp hình lưu niệm cùng sinh viên và gia đình các em

Ngành Quản lý Cảng và Logistics là chương trình Hợp tác đào tạo nhân lực Logistics quốc tế do 2 trường ĐH của 2 Quốc gia thực hiện: Đại học Giao thông vận tải TP.HCM và Đại học Tongmyong Hàn Quốc. Chương trình thực hiện vào năm 2016, đến năm 2021 đã có 2 khóa tốt nghiệp (gồm khóa 2016 và 2017). Sinh viên năm 3 và năm 4 sẽ học tại Đại học Tongmyong Hàn Quốc. Sinh viên năm nhất và năm 2 sẽ học tại Đại học Giao thông vận tải TP.HCM.

Duhoclogistics.com

Facebook Comments
SHARE