Theo Lê Thu Báo Mới, chiều tối ngày 15/3, tại cảng SP-ITC, tàu M/V MS EAGLE có tải trọng lớn nhất từ trước đến nay đã bốc dỡ những container hàng xuất khẩu trực tiếp đầu tiên đi Australia.

Đây là chuyến tàu đầu tiên vận chuyển hàng hóa trực tiếp từ Việt Nam đến Australia và ngược lại. Tàu dài 222 mét, có tải trọng 16.000 container. Đây cũng là con tàu có tải trọng lớn nhất từ trước đến nay cập cảng khu vực TPHCM.

Các container hàng xuất khẩu được bốc lên tàu M/V MS EAGLE

Ông Nguyễn Văn Truyền, Chủ tịch HĐQT Công ty CP vận tải Thương mại Quốc tế, tuyến hành trình AAX2 kết nối trực tiếp đi Australia từ Container quốc tế SP-ITC sẽ giúp khách hàng ở TPHCM nói riêng và cả nước nói chung có thêm sự lựa chọn cho thị trường XNK của mình. Bên cạnh đó, việc xuất, nhập khẩu hàng trực tiếp từ TPHCM đi Australia và ngược lại sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí chuyển tải, giảm cước tàu…

Với lợi thế trên, dự báo lượng hàng hóa tuyến Việt Nam- Australia sẽ tăng trưởng mạnh mẽ, kích thích sản xuất xuất khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam đến thị trường lớn và đầy tiềm năng.

Các đại biểu tham dự buổi lễ đón chuyến tàu đầu tiên chuyển hàng hóa trực tiếp từ Việt Nam đến Australia

Chúc mừng cảng SP-ITC đón chuyên tàu đầu tiên vận chuyển hàng hóa trực tiếp từ Việt Nam đến Australia và ngược lại, Cục trưởng Cục Hải quan TPHCM Đinh Ngọc Thắng cho biết, sự phát triển của cảng SP-ITC trong thời gian qua đã giúp giảm tải cho cảng Cát Lái. Sự hợp tác hiệu quả giữa cảng SP-ITC với cơ quan Hải quan trong thời gian qua đã giúp tạo thuận lợi nhất cho hoạt động XNK, giảm thời gian thông quan hàng hóa . Ngành Hải quan đã thực hiện thủ tục hải quan điện tử, năm 2019, Hải quan TPHCM cam kết cắt giảm 70% thời gian thông quan hàng hóa.

Cảng container quốc tế SP-ITC là cảng tư nhân đầu tiên tại TPHCM sử dụng hệ thống thiết bị hiện đại và đạt quy chuẩn công nghệ cao của các nước phát triển. Mặc dù mới đưa vào khai thác được hơn 2 năm, nhưng SP-ITC đã dần khẳng định được vị thế của mình trong ngành dịch vụ cảng biển, logistics, với sự tham gia khai thác của nhiều hãng tàu quốc tế. Chỉ tính riêng năm 2018, SP-ITC đã ghi nhận mức tăng trưởng 300% về sản lượng hàng hóa thông qua cảng…/.

Nguồn: Lê Thu baomoi.com
Nguồn ảnh: TH

Facebook Comments
SHARE